Đổi mới và nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở ngành nông nghiệp ở Đắk Lắk (24/06/2022, 14:24)

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị "Ban Chấp hành lần thứ XIII khoá V nhiệm kỳ 2017 - 2022" nhằm tổng kết kết quả hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công đoàn Ngành đã phối hợp tốt với chính quyền, thủ trưởng các đơn vị, giám đốc doanh nghiệp và người sử dụng lao động trao tặng 2.650 suất quà Tết trị giá hơn 1,2 tỉ đồng cho gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Cũng trong Tháng Công nhân vừa qua, Công đoàn các cấp trong ngành đã trao tặng 773 suất quà trị giá hơn 375 triệu đồng (mỗi suất 300.000 - 500.000 đồng); trao 117 suất quà trị giá 58,5 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ốm đau dài ngày...Song song với đó, toàn ngành cũng đã kết nạp mới được 134 đoàn viên, đạt 53,6% chỉ tiêu được giao.

Công đoàn cơ sở đề xuất giải quyết khó khăn cho người lao động

Ông Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các chương trình phúc lợi đoàn viên, cải thiện đời sống cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người làm trong ngành lâm nghiệp...

Tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động, nhất là việc làm, tiền lương, định mức khoán, định mức lao động, các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN".

Theo ông Hùng: "Một trong những việc quan trọng, cần triển khai nhanh đó là chỉ đạo các Công đoàn Cơ sở (CĐCS) phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động tại nơi làm việc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các CĐCS cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; giải quyết và phối hợp tham gia giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động.

Đơn vị cũng sẽ củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động các CĐCS, nhất là các đơn vị hoạt động kém hiệu quả (doanh nghiệp ngoài Nhà nước).

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready