Đối thoại “Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sau đại dịch Covid-19” (14/05/2020, 14:07)

Sáng 14/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình Đối thoại với chủ đề “Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sau đại dịch Covid-19”.

Các khách mời tham gia đối thoại

Chương trình đối thoại có sự tham dự của các khách mời: bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Dương - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh; ông Nguyễn Kim Cương - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đắk Lắk; bà Nguyễn Thị Mai - Phó phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế tỉnh.

Từ tháng 12/2019 đến nay, đại dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội toàn cầu và Việt Nam. Tại Đắk Lắk, Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, nông nghiệp, bán lẻ và dòng vốn đầu tư bị hạn chế, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh.

Tại buổi đối thoại, các khách mời đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn và vướng mắc mà các hội viên phụ nữ vừa mới khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cũng như các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ do phụ nữ quản lý đã và đang gặp phải khi xảy ra đại dịch Covid-19, đồng thời ghi nhận sự vươn lên của hội viên phụ nữ nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn sau đại dịch.

Thông qua buổi đối thoại, các đại biểu cũng đã trao đổi về giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sau đại dịch Covid-19, bao gồm tháo gỡ khó khăn về đầu ra sản phẩm cho các doanh nghiệp và người dân trong đó có phụ nữ; các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch; các chính sách hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các hội viên phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh được tiếp cận với các nguồn vốn khởi nghiệp…

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Chương trình đối thoại với chủ đề: “Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp sau đại dịch Covid-19” là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời thông tin đến phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ những chủ trương, giải pháp hỗ trợ của Trung ương và địa phương để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại Chương trình, để kịp thời hỗ trợ phụ nữ khắc phục khó khăn sau đại dịch, tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã dành nguồn vốn 1,71 tỷ đồng để hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này