35 thí sinh tham dự Cuộc thi rang cà phê Việt Nam 2022 (04/10/2022, 09:18)

Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, Cuộc thi rang cà phê Việt Nam 2022 -Vietnam Amazing Roast Master 2022 chính thức khai mạc vào ngày 6/10/2022 tại Khu Khu du lịch cộng đồng Kotam, 789 Phạm Văn Đồng, P. Tân Hòa, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Ảnh minh họa

Cuộc thi có quy mô quốc gia, quy tụ 35 thí sinh từ 13 tỉnh thành trong cả nước. Các nội dung thi gồm đánh giá chất lượng cà phê nhân; thực hành rang; thực hành pha.

Ban kỹ thuật gồm có 13 chuyên gia kinh nghiệm trong các cuộc thi cà phê. Giám khảo: 6 giám khảo chấm rang, pha Espresso (có 3 giám khảo quốc tế); 6 giám khảo chấm rang, pha Phin.

Điểm mới so với các cuộc thi rang quốc tế: có sử dụng cà phê Robusta Việt Nam, thí sinh phải thực hành pha Phin và phải thành thạo 3 kỹ năng: đánh giá chất lượng cà phê nhân, rang và pha chế.

Ông Trịnh Đức Minh – Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi hướng tới tính chuyên nghiệp cao theo định dạng của thế giới, đây một trong những hoạt động điểm nhấn tiến tới Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới”. Đây cũng là nơi hội tụ những người yêu thích, tâm huyết với cà phê chia xẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo không gian kết nối có sức thu hút, lan truyền cảm hứng, đam mê.

Cuộc thi sẽ bế mạc và trao giải vào ngày 9/10/2022 gồm : 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Ngoài ra, thí sinh tham gia cuộc thi còn được nhận vật phẩm, quà tặng khác.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc rang cà phê; Tạo động lực cho người rang không ngừng nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo, tham gia các cuộc thi rang cà phê quốc tế. Nâng cao vai trò của kỹ năng và nghệ thuật rang tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu cảm thụ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Ngoài khu vực dành riêng cho cuộc thi, bên cạnh còn có khu vực trưng bày, phục vụ cà phê đặc sản và thức uống sáng tạo, dõi theo cuộc thi trên màn hình rộng, sẽ là không gian thú vị kết nối, giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang