47 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản Việt Nam năm 2021 (04/05/2021, 08:12)

Sáng 30/4, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ công bố kết quả Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2021. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến (Phát livestream trên fanpage của Hiệp hội tại địa chỉ BMT Coffee Association)

Ông Trịnh Đức Minh – Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột  phát biểu tại buổi lễ công bố

Qua vòng loại và vòng chung kết diễn ra từ ngày 20 đến 27-4-2021, Ban giám khảo cuộc thi đã xác định được 47 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản (từ 80 điểm trở lên), chiếm 64% tổng số mẫu dự thi. Trong đó có 24 mẫu cà phê vối (Robusta) và 23 mẫu cà phê chè (Arabica).

Ông Lê Trung Hưng – Trưởng Ban giám khảo Cuộc thi đánh giá các mẫu cà phê tham dự

Trong 20/47 mẫu cà phê đặc sản lọt vào vòng chung kết, có 3 mẫu Arabica và 3 mẫu Robusta đạt điểm cao nhất, được Ban tổ chức lựa chọn để trao giải các đơn vị tham gia. Cụ thể: đối với cà phê Arabica, giải Nhất thuộc Công ty TNHH Pun Coffee (tỉnh Quảng Trị); giải Nhì thuộc về nhóm cà phê đặc sản Quảng Trị; Công ty CP Sâm Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum) đạt giải Ba. Đối với cà phê Robusta, Công ty TNHH PM Coffee (TP. Buôn Ma Thuột) đạt giải Nhất; Công ty TNHH Mori Coffee (tỉnh Gia Lai) đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Công ty TNHH Phúc Minh (TP. Buôn Ma Thuột). Lễ trao giải sẽ được Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức trong thời gian sớm nhất để vinh danh các đơn vị tham gia dự thi.

Kết quả các mẫu cà phê đặc sản niêm phong được mở ra trước sự chứng kiến của khách mời.

Ráp kết quả mẫu dự thi để công bố

Cuộc thi Cà phê đặc sản năm 2021 đã thu hút sự tham gia của 41 đơn vị đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sơn La, Quảng Trị, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Đắk Lắk đăng ký tham gia, với 74 mẫu dự thi (tăng 34% so với năm 2020). Trong đó, có 45 mẫu Robusta và 29 mẫu Arabica. Đắk Lắk là tỉnh có số lượng tham gia nhiều nhất với 24 mẫu của 16 đơn vị.

Do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid – 19 rất phức tạp để nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, ngày 29/4/2021 Ban tổ chức cuộc thi và Thường trực BCH Hiệp hội đã họp và thống nhất quyết định tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức vào thời gian tới khi các quy định về phòng chống dịch cho phép thực hiện sự kiện.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này