6 người uy tín vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk được tôn vinh tại Chương trình “Điểm tựa của bản làng” (17/06/2024, 15:00)

Ban Dân tộc tỉnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk có 6 người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới được tôn vinh tại Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024, được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng (TP. Hà Nội) vào tối 16/6/2024.

Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hà Huy Quang cùng các đại biểu của tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh tại Chương trình "Điểm tựa của bản làng".

6 người có uy tín của tỉnh đáp ứng với tiêu chí bình chọn của Ban tổ chức quy định, gồm: ông Y Môk Hra (sinh năm 1958, trú tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn); ông Y Von Niê (sinh năm 1970, trú xã Krông Na, huyện Buôn Đôn); bà Sao H Phon (sinh năm 1950, trú xã Krông Na, huyện Buôn Đôn); ông Hà Văn Vượng (sinh năm 1961, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp); ông Lương Văn Lương (sinh năm 1970, trú xã Ia Lốp, huyện Ea Súp) và ông Chu Quốc Tài (sinh năm 1954, trú tại xã Ia Lốp, huyện Ea Súp).

Ban Dân tộc tỉnh cho biết, qúa trình xét duyệt bình chọn dựa vào kết quả của Hội đồng bình chọn của huyện Ea súp và huyện Buôn Đôn. Tỉnh Đắk Lắk có 6 người có uy tín đáp ứng với tiêu chí bình chọn của Ban tổ chức quy định, thuộc thành phần dân tộc Thái, Ê đê, M’nông, Gia Rai, Nùng.

Đây là người có uy tín tiêu biểu trong lĩnh vực bảo vệ đường biên, mốc giới; tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, phòng, chống các tệ nạn xã hội, các loại tội phạm trên biên giới; phát triển kinh tế; giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa vùng dân tộc thiểu số nơi biên giới tại địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn; xã Ia Lốp và xã Ia Rvê huyện Ea Súp.

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2024  do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức.

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II, 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số.

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II, năm 2024 được tổ chức ở quy mô toàn quốc, trang trọng, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, nội dung chương trình đa dạng, phù hợp, chất lượng; có sức lan tỏa xã hội rộng, khơi gợi sự quan tâm của toàn xã hội đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo sẽ tham dự các hoạt động gồm: Gặp mặt Chủ tịch nước; Tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); Tham dự Lễ Tôn vinh trao Giấy chứng nhận và biểu trưng của chương trình.

Các hoạt động trong chương trình đều hướng tới mục tiêu tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng quần chúng đặc biệt này, góp phần chăm lo, động viên đội ngũ người có uy tín thực sự là những người tiêu biểu, gương mẫu, là điểm tựa gắn kết giữa các dân tộc, là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để tôn vinh và phát huy vai trò của những người có uy tin tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng và những người có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; tạo diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm giữa người uy tín trong cộng đồng trên các lĩnh vực, qua đó nhân rộng lan tỏa cách làm hay, gương người tốt, việc tốt, động viên người có uy tín tiếp tục cống hiến cho cộng đồng dân tộc.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready