80% học sinh các cấp ở Đắk Lắk tiếp cận phần mềm học trực tuyến (13/04/2020, 09:29)

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh,  đến thời điểm này đã có gần 30 vạn học sinh các cấp ở Đắk Lắk tiếp cận phần mềm học trực tuyến để ôn tập, nắm bài vở trong kỳ nghỉ dịch COVID-19. Con số trên chắn chắn sẽ còn tăng lên trong thời gian đến...

Học sinh khối lớp 12 tại Đắk Lắk được học tập trên truyền hình. (Ảnh: Quốc Bảo)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết: Phần mềm học trực tuyến này được Sở phối hợp với VNPT và Viettel tỉnh cung cấp. Việc phổ biến được phần mềm học trực tuyến đến với một số lượng đông đảo học sinh như vậy là nỗ lực rất lớn của ngành giáo dục tỉnh. Bởi lẽ, ở các khu vực vùng sâu, vùng xa điều kiện di chuyển khó khăn, học sinh rất khó tiếp cận đến mạng internet... Một số trường ở các khu vực xa xôi trong tỉnh đã mở lớp hướng dẫn sử dụng, phối hợp với đơn vị viễn thông ổn định mạng internet để giúp các em chủ động truy cập, nắm được bài giảng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT chỉ đạo đối với những học sinh vùng sâu vùng xa nếu quá khó khăn khi thực hiện việc học tập qua internet, truyền hình, các nhà trường phải có phương án huy động Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tích cực liên hệ phụ huynh học sinh để vận động gia đình ưu tiên thời gian, điều kiện giúp các em học tập. Ngành Giáo dục cũng đề nghị phô tô và chuyển tài liệu học tập đến các em qua văn thư nhà trường, qua bưu điện. Khi các em trở lại trường phải có kế hoạch riêng để kèm những học sinh này để có đủ các kiến thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đối với dạy học qua internet, trên truyền hình sẽ thực hiện nội dung kiểm tra thường xuyên (miệng, 15 phút). Khi học sinh đi học trở lại sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ (1 tiết và học kỳ) theo đúng quy định.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang