98,97% thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (09/08/2020, 07:53)

Chiều 8/8, thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 14 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin cá nhân và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắk)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được chia thành 2 đợt, trong đợt 1 từ ngày 8-10/8, tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức Kỳ thi ở 14 huyện, thị xã, riêng thí sinh của thành phố Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2 sẽ thi vào đợt 2.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có 13.885 thí sinh có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 98,97%, có 144 thí sinh chưa có mặt (trong đó có 3 thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt 2). Điểm thi có số thí sinh đến làm thủ tục đạt 100% là các Trường: THPT Nguyễn Huệ, THPT Hùng Vương, THPT Việt Đức. Sau khi các thí sinh có mặt tại phòng thi, cán bộ coi thi đã phổ biến, quán triệt quy chế thi, lịch thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm, thủ tục dự thi, căn dặn những vật dụng không được đem vào phòng thi nhằm tránh vi phạm quy chế thi, đồng thời nhận thẻ dự thi và kiểm tra, điều chỉnh một vài sai sót liên quan đến thông tin dự thi (nếu có).

Thí sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi có dán ảnh của thí sinh. Để đảm bảo công tác đăng ký thủ tục dự thi được an toàn, hiệu quả, trong sáng nay (8/8), tất cả cán bộ, giảng viên tham gia công tác thi đều phải đến các hội đồng thi nghe hướng dẫn, phổ biến quy chế lần cuối trước khi truyền đạt lại cho thí sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và bạch hầu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Tại các điểm thi đều đã bố trí thêm phòng thi dự phòng; tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin-B ít nhất 3 lần; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh. Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Các trường hợp biểu hiện bất thường về sức khỏe sẽ được bố trí thi trong khu vực dự phòng, đảm bảo sự an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ coi thi. Riêng cán bộ giáo viên từ vùng dịch về không tham gia bất kỳ khâu nào của kỳ thi.

Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang khi vào phòng thi

Ngày mai (9/8), buổi sáng, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên – môn Ngữ Văn (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút), buổi chiều thi môn Toán (hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút).

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này