Bàn giao 2 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (20/09/2023, 09:30)

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cùng với chính quyền địa phương huyện Ea H’leo và M’Drắk tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 2 căn nhà tình thương cho cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Ea H’leo và M’Drắk.

Trao tặng nhà tình thương cho em Nông Thị Hương Lan và gia đình.

Được biết, em Nông Thị Hương Lan, dân tộc Nùng (địa chỉ: Thôn 8B, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo) và hai em Y Long Niê, H Huệ Niê, dân tộc Ê đê (địa chỉ: Buôn Nhang Ea Tlu, xã Krông Jing, huyện M’Drắk),có hoàn cảnh rất khó khăn, đông anh chị em, đều mồ côi bố và thuộc hộ nghèo, mẹ làm thuê để nuôi các con ăn học, hiện các gia đình đang ở trong các ngôi nhà chắp vá gạch, ván và tôn được dựng từ lâu đã hử hỏng, xuống cấp, dột nát, trong nhà không có vật dụng gì giá trị. Trước hoàn cảnh khó khăn của các em Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyễn hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà tình thương cho các em.

Căn nhà mới của em Lan được xây dựng có diện tích xây dựng 60m2, với tổng kinh phí xây dựng 108.000.000 đồng, trong đó Công ty Xăng dầu Nam Tây nguyên hỗ trợ 60.000.000 đồng và phần còn lại do gia đình họ hàng đóng góp thêm. Còn căn nhà mới của Y Long và H' Huệ được xây dựng với diện tích 32m2, kinh phí xây dựng 80.000.000 đồng, trong đó Công ty Xăng dầu Nam Tây nguyên hỗ trợ 60.000.000 đồng và phần còn lại do gia đình họ hàng đóng góp.

Trao tặng nhà tình thương cho hai em Y Long Niê, H Huệ Niê và gia đình.

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương, đại diện chính quyền địa phương các huyện Ea H’leo, M’Drắk và gia đình các em gửi lời cảm ơn đến các cấp, ngành, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyễn đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ cho cháu và gia đình có một mái nhà khang trang, sạch đẹp và hứa sẽ cố gắng làm việc, vượt khó vươn lên, từng bước cải thiện cuộc sống.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready