Bạn đọc giúp trên 148 triệu đồng cứu giúp bé trai 2 tuổi ở Đắk Lắk bị té vào bếp lửa (31/03/2021, 09:21)

Ngày 30/3, Báo Dân trí phối hợp cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Quỹ Bảo trợ trẻ em Đắk Lắk trao tận tay gia đình bé Sùng A Thanh (2 tuổi, ngụ xã Ea R’bin, huyện Lắk) số tiền 148.746.468 đồng của bạn đọc báo Dân trí gửi vào tuần 2 tháng 3 để giúp đỡ bé.

Đại diện Báo Dân trí và các đơn vị trao ủng hộ cho bé Sùng A Thanh

Trước đó, cuối tháng 1/2021, cháu Sùng A Thanh, sinh năm 2020 là con của chị Lý Thị My ở xã Ea R'bin, huyện Lắk, trong lúc đang nằm trên giường cạnh bếp lửa thì không may giường bị lật, cháu ngã vào bếp lửa đang cháy. Khi được mẹ kéo ra nhiều vùng trên cơ thể của cháu đã bỏng nặng. Nặng nhất là bàn tay phải và vùng lưng.

Gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Lắk để sơ cứu, nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên mẹ đã xin cho cháu về và tự lấy cây lá điều trị cho cháu không khỏi bị nhiễm trùng. Sự việc được phát hiện khi một người trong nhóm thiện nguyện tại Đắk Lắk thấy cháu, đưa cháu lên bệnh viện Đa khoa Vùng Tây nguyên cấp cứu, cháu nhập viện trong tình trạng bị nhiễm trùng ở bàn tay, cẳng tay do bỏng, bị hoại tử các đầu ngón tay và cháu đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM để chữa trị được 4 tuần.

Trước sự việc đáng thương tâm, gia đình lại khó khăn báo Dân Trí đã kêu gọi bạn đọc ủng hộ để gia đình có tiền chi trả viện phí và chăm sóc cho cháu. Ngay sau khi hoàn cảnh được đăng tải, bạn đọc đã thương cảm và gửi tiền đến Chương trình nhân ái của báo Dân trí để giúp bé Thanh vượt qua hoạn nạn.

Tại buổi trao tiền, chị Lý Thị My (mẹ bé Thanh) vui mừng cho biết, bé Thanh đã trải qua ca phẫu thuật ghép da ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM và may mắn bàn tay không bị hoại tử đến mức cắt bỏ.

Chị My cho biết, cháu Thanh chưa được làm giấy khai sinh, không có bảo hiểm y tế khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Chị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại đến chia sẻ, động viên và gửi tiền giúp đỡ con trai chị.

“Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà con trai em được cứu, bé được phẫu thuật, được phục hồi. Gia đình em rất vui mừng, em chỉ biết nói cảm ơn mọi người rất nhiều”, chị My chia sẻ.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready