Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk ban hành kế hoạch hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 (29/09/2022, 16:12)

BHXH tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia kể từ từ ngày 01/10/2022 đến 10/10/2022.

BHXH tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt VISID-Ảnh minh họa

Theo đó, BHXH tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai các nội dung gồm:  Tổ chức thông tin, truyền thông về những định hướng, quan điểm, giải pháp, nội dung về chuyển đổi số gắn với công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng;

Thông tin kết quả triển khai phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Biểu dương những tập thể, cá nhân đi đầu trong việc triển khai, thực hiện hiệu quả về chuyển đổi số.

 Truyền thông những khái niệm cơ bản, tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của chuyển đổi số; sự cần thiết phải phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số, về phát triển kinh tế số và xã hội số. Truyền thông về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, người đứng đầu đơn vị đối với việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Truyền thông về chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp khi tham gia BHXH, bảo hiểm y tế; nâng cao ý thức, đẩy mạnh việc sử dụng các ứng dụng số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến của ngành BHXH Việt Nam, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.

BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị cấp huyện tổ chức thông tin, truyền thông cao điểm về Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10 tháng 10 hằng năm) từ ngày 01/10/2022 đến 10/10/2022.

Các hình thức thông tin, truyền thông cần linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, tận dụng ưu thế của mạng xã hội và phương tiện truyền thông đại chúng để các nội dung truyền thông lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang