Báo Nhân dân tặng 1.000 tranh panorama 'Chiến dịch Điện Biên Phủ' cho bạn đọc tại Đắk Lắk (21/05/2024, 15:30)

Sáng 21/5, cùng với các cơ quan thường trú Báo Nhân Dân trên cả nước, Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk (địa chỉ số 48 Y Jút- Phường Thống Nhất - Thành phố Buôn Ma Thuột) đã phát tặng 1.000 phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ tới tay bạn đọc tỉnh Đắk Lắk.

Các em học sinh tỉnh Đắk Lắk  hào hứng khi đón nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân trao tặng.

Số báo đặc biệt bao gồm 8 trang thông tin, với 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh được bạn đọc Báo Nhân Dân ở Đắk Lắk đón nhận nhiệt tình.

1.000 ấn phẩm báo in tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành đã đến tay bạn đọc tại Đắk Lắk

Chị Nguyễn Thị Hiền ở buôn Nia, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin lặn lội chạy xe máy vượt gần 20 km đến Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân ở thành phố Buôn Ma Thuột để được tận tay nhận tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Chị Huyền cho biết, nhân kỷ 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tôi đọc trên Báo Nhân Dân điện tử và xem trên facebook, thấy giới thiệu về tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” hết sức sinh động và hấp dẫn.

Là người dân ở vùng sâu, vùng xa, tôi ao ước có được tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” để trải nghiệm nhưng không biết tìm mua ở đâu. Mấy ngày gần đây, thông qua trang Fanfage Báo Nhân Dân, tôi được biết Báo Nhân Dân tặng miễn phí tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trên cả nước và tôi biết địa chỉ Văn phòng Đại diện của Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk nên sáng nay lặn lội lên đây để được tận tay nhận bức tranh”.  Xem tranh in trên Báo Nhân Dân và quét mã AR, QR cảm giác thật khác. Mỗi đường nét trong bức tranh đều như chuyển động; khí thế toàn dân ra trận rất đỗi hào hùng, anh dũng và hiên ngang... -Chị Huyền chia sẻ.

Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk trao tặng ấn phẩm đặc biệt cho chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Còn chị Nguyễn Thị Thúy Hiền, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk hào hứng cho hay: Khi được trải nghiệm tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” in trên Báo Nhân Dân có tương tác công nghệ quét mã AR, QR thì cảm xúc thật khác. Tôi sẽ treo bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” trên Báo Nhân Dân này tại Nhà Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh để các em đến đây sinh hoạt trải nghiệm, giúp các em hiểu hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và lịch sử nước nhà.

Em Lê Ngọc Lan, sinh viên Khoa Y dược, Trường Đại học Tây Nguyên phấn khởi cho biết, thông qua mạng xã hội biết được thông tin Báo Nhân Dân tặng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” nên tranh thủ giờ giải lao trong buổi sáng đến văn phòng xin nhận tranh để tìm hiểu và làm tư liệu cho gia đình ở huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Em Lê Ngọc Lan bộc bạch: “Qua trải nghiệm tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” em rất thích, bởi đây là lần đầu tiên em được chứng kiến tranh được làm theo kiểu này nên em cũng biết ba em sẽ rất thích tranh panorama.Vì vậy, em xin thêm tranh để cuối tuần này về thăm nhà làm quà tặng cho gia đình”.

Theo lãnh đạo Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk, ngay khi tiếp nhận số lượng được phân bổ là 1.000 bản, phóng viên đã trực tiếp gửi tặng độc giả là giáo viên, học sinh, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trên địa bàn; đồng thời gửi đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng, các trường học ở địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột phục vụ tuyên truyền, tư liệu giảng dạy môn Lịch sử và lưu trữ tại các thư viện. Đặc biệt, có rất nhiều bạn đọc trẻ, sinh viên, học sinh, người lao động địa bàn các huyện không quản đường xa  hào hứng đến trực tiếp để nhận để được nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Thời gian phát tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” vào giờ hành chính từ nay cho đến khi hết 1.000 bản tại địa chỉ: Văn phòng số 48 Y Jút, Phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh panorama dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để đọc thông tin mở rộng. Công nghệ AR cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready