Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 mở rộng (14/04/2023, 16:34)

Chiều 14/4, sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 (mở rộng) đã bế mạc hoàn thành toàn bộ nội dung Chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Đình Trung- Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong quý II/2023 các Sở, ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn, đồng bộ hơn với quyết tâm cao hơn để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì thảo luận chung tại Hội trường

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến trí tuệ, xác đáng vào các nội dung do Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chuẩn bị.

Đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung cho rằng, kết quả đạt được trong quý I năm 2023  là rất đáng trân trọng, nhưng với tinh thần nhìn thẳng xem xét các vấn đề một cách khách quan, khoa học, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quý II và Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Quý I năm 2023 chưa đạt để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại Hội nghị

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung, quý II và những tháng tiếp theo của năm 2023 dự báo tình hình trong nước, quốc tế có những thuận lợi, cơ hội và những khó khăn, thách thức đan xen việc phục hồi phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc Hội nghị.

Mặt khác, năm 2023 là năm có ý nghĩa “bản lề” cho sự thắng lợi của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Tỉnh đang có những điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, Đảng, Nhà nước đã quan tâm ban hành các cơ chế, chính sách đối với khu vực Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk và Buôn Ma Thuột nói riêng; sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp… Các ngành, các địa phương phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, đồng bộ hơn với quyết tâm cao hơn để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ năm 2023 của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải trình về tỷ lệ đào tạo lao động

Đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh, tiếp tục rà soát tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Quý I năm 2023 chưa đạt so với chỉ tiêu đã đề ra để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả, tiến độ theo kế hoạch. Nghiên cứu mô hình quản lý các khu, cụm công nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả; nghiên cứu mô hình quản lý hệ thống y tế cơ sở phù hợp với thực tế để tháo gỡ các khó khăn cho ngành y tế; chủ động kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới;

Tăng cường công tác chỉ đạo xử lý các vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng. Tăng cường tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, nhân dân nhất là đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài đảm bảo an ninh nông thôn.Tăng cường công tác thông tin truyền thông, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tăng cường giám sát, kiểm tra, xem xét trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi công vụ, khắc phục tình trạng cán bộ, công chức sợ trách nhiệm, thận trọng thái quá trong công tác tham mưu.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready