Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chủ động phòng chống Covid-19 (06/08/2020, 08:27)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với vai trò là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, mỗi ngày tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân và người nhà đi chăm nuôi, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, sàng lọc người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo an toàn trong công tác tiếp nhận và điều trị người bệnh. 

Người dân đến khám bệnh đều tiến hành khai báo y tế và sát khuẩn tay, đo thân nhiệt

Bác sĩ Võ Minh Thành - Phó Giám đốc BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, xác định dịch bệnh Covid-19 có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng và trong thời gian tới không loại trừ trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng không có biểu hiện triệu chứng, đồng thời mắc thêm các bệnh lý khác như xuất huyết não, viêm cơ tim… bắt buộc phải khám và điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên, do đó ngoài việc chủ động ngăn chặn nguồn xâm nhập từ bên ngoài, bệnh viện cũng gấp rút triển khai những hoạt động nhằm phát hiện sớm, cách ly những bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ để vừa điều trị bệnh lý vừa ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19.

Thời gian qua, ngay tại các cổng vào của BVĐK vùng Tây Nguyên đã được bố trí nhân viên tiếp đón, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà, người ra vào bệnh viện thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng bố trí các bàn đón tiếp, phân luồng tại khu vực dã chiến có vị trí thông thoáng, biệt lập với các khoa/phòng khác và cắt cử nhân viên y tế túc trực 24/24 để khai thác yếu tố dịch tễ và hướng dẫn tất cả mọi người làm tờ khai y tế. Dựa trên tờ khai thông tin này, nhân viên y tế sẽ căn cứ vào các yếu tố dịch tễ của từng người để phân loại bệnh nhân. Những người có yếu tố nguy cơ sẽ được phân luồng, có lối đi riêng đến Phòng khám hô hấp.

Ngoài bệnh nhân và người thăm nuôi bệnh, tất cả cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hàng ngày, khi cán bộ, nhân viên y tế đến làm việc sẽ tiến hành đo thân nhiệt ngay từ cổng vào và thực hiện khai báo y tế qua phần mềm NCOVI và Bluezone. Những hoạt động này có thể gây bất tiện cho bệnh nhân và người thăm nuôi bệnh, nhưng sẽ góp phần giữ được môi trường bệnh viện trong sạch, an toàn khi bệnh nhân đến khám, điều trị, giúp bệnh viện đảm bảo vai trò, vị trí của đơn vị tuyến cuối trong tiếp nhận, điều trị bệnh.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này