Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường thăm các đơn vị y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2020, 15:05)

Sáng 27/02, Đoàn công tác của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị trong ngành Y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/2/2020).

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và các thành viên trong đoàn công tác thăm và chúc mừng tại Sở Y tế.

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng tại Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi những lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, đội ngũ y, bác sĩ, người lao động ngành y tế nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID – 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Y tế tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần chủ động, không lơ là, chủ quan, đảm bảo đầy đủ phương án ứng phó kịp thời mọi tình huống.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường trao đổi với tập thể lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đề nghị, thời gian tới, ngành Y tế cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, hiện đại hóa trang thiết bị y tế, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn kết hợp với các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phải thực sự đóng vai trò là bệnh viện vùng với trang thiết bị hiện đại, năng lực chuyên môn hàng đầu của khu vực Tây Nguyên.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 bắt đầu từ sau năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) quyết định ngày 27/02 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó trở đi ngày 27/02 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam và được gọi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang