Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm, tặng quà các nghệ nhân Đắk Lắk tại Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (06/02/2023, 14:58)

Ngày 3/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các nghệ nhân Đắk Lắk đang sinh hoạt tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung thăm hỏi động viên các nghệ nhân đồng bào Êđê đang sinh hoạt tại Làng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã báo cáo sơ bộ kết quả đạt được của các nghệ nhân tỉnh Đắk Lắk trong năm 2022 và chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động của các nghệ nhân tại đây; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, động viên của lãnh đạo tỉnh đối với Làng và các nghệ nhân. Đây chính là nguồn động viên to lớn để các nghệ nhân đồng bào Êđê tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung trao tặng quà các nghệ nhân đồng bào Êđê đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đánh giá cao những kết quả mà các nghệ nhân đạt được trong thời gian qua; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Ban quản lý Làng và các nghệ nhân, như: có những chính sách hỗ trợ phù hợp đối với các nghệ nhân, bổ sung nguồn lực, các vật dụng như: chiêng, ché, trang phục của đồng bào Tây Nguyên tại đây để trưng bày và truyền thông rộng rãi đến du khách. Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn các nghệ nhân tiếp tục “giữ lửa” để giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Êđê cho du khách trong và ngoài nước…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung và đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng các nghệ nhân Đắk Lắk tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Trung cùng đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng quà và động viên tinh thần các nghệ nhân đồng bào Êđê đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh đã tạo điều kiện để các Đoàn nghệ tham gia Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022 và những năm trước đây. Qua đó góp phần giới thiệu, gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa thuyền thống dân tộc tỉnh Đắk Lắk; là dịp để các nghệ nhân giao lưu, gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức của cộng đồng (chủ thể văn hóa) trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

Hàng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều tích cực phối hợp đăng ký tham gia đầy đủ các hoạt động theo nội dung Kế hoạch của Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đề ra; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Nhóm nghệ nhân đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng vào các dịp lễ, Tết và qua những lần đi công tác của Lãnh đạo Sở.

Năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cùng với Sở, ngành xây dựng Kế hoạch khảo sát và làm việc trực tiếp với Nhóm nghệ nhân của tỉnh Đắk Lắk và Ban Quản lý Làng để thống nhất và cụ thể hóa nội dung Quy chế phối hợp thời gian đến.

 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready