Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk sẵn sàng ứng phó với bão số 9 (29/10/2020, 14:15)

Sáng 28/10, Thượng tá Nguyễn Công Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó với cơn bão số 9 đang đi vào các tỉnh từ Hà tĩnh đến khánh hòa và khu vực Tây Nguyên

Theo tin cảnh báo sáng ngày 28/10, của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Trong đó, huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk xác định là một trong những địa bàn cảnh báo nguy cơ cao.

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo đến các Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, đặc biệt là các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Ea Súp kịp thời theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia xử lý có hiệu quả các tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở đất đá, ngập lụt, lũ ống, lũ quét để phối hợp với địa phương, các lực lượng nhanh chóng có biện pháp di dời nhân dân và cán bộ, chiến sĩ đến nơi an toàn; chú ý đảm bảo an toàn cho tổ, đội công tác và chốt phòng, chống Covid-19 trên biên giới.

Đồn Biên phòng Ea H’leo chuẩn bị lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó với bão số 9.

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ea H’leo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Trong đợt mưa bão này, trên địa bàn xã Ia Lốp, huyện Ea Súp liên tiếp phải gánh chịu thiệt hại về người và tài sản. Những ngày qua, đơn vị đã lên các phương án, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện như canô, áo phao… sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn Kinh tế quốc phòng 737 đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân địa bàn, nhất là hướng dẫn các hộ dân gia cố, chằng chống lại nhà cửa và tuyên truyền người dân không đi qua các ngầm tràn nước khi bão đến hoặc khi đang mưu lũ.

Kiểm tra trang bị của cán bộ, chiến sĩ trước khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ.

Cùng với chỉ đạo các đơn vị cơ sở triển khai các phương án phòng chống thiên tại, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã thành lập lực lượng phản ứng nhanh tại cơ quan Bộ Chỉ huy túc trực 24/24 sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 9 khi có lệnh.

Nguyễn Ngọc Lân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang