Buôn Đôn triển khai công tác dân vận năm 2020 (08/01/2020, 13:57)

Ngày 7/01/2020, Ban Dân vận huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Dương Quang Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, công tác dân vận ở Buôn Đôn từ huyện đến cơ sở đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác; Thực hiện có hiệu quả việc nắm tình hình nhân dân, tôn giáo, kịp thời tham mưu cho cấp ủy giải quyết những vướng mắc từ cơ sở. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu. Huyện Buôn Đôn hiện có 26/26 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ có các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các đơn vị của tỉnh kết nghĩa. Trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa đã hỗ trợ tiền và quà cho bà con nhân dân các buôn, với tổng số tiền hơn 640 triệu đồng, và cử 760 lượt cán bộ về buôn tổ chức ăn tết và tham gia nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân buôn kết nghĩa. Các đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện thực hiện tốt công tác vận động quần chúng tham gia đấu tranh phát hiện, tố giác tội phạm và giao nộp các loại vũ khí tự chế và vũ khí quân dụng. Thực hiện chương trình nâng bước em đến trường, các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện đã nhận đỡ đầu hỗ trợ 12 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường.


Trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, nhận thức của cán bộ, công chức về “Năm dân vận chính quyền” có chuyển biến rõ rệt; ý thức phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao, khắc phục được tình trạng chậm, sót việc, quên việc được cải thiện.
Năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy Buôn Đôn sẽ tiếp tục đổi mới công tác dân vận, nâng cao chất lượng tham mưu với cấp ủy các cấp; tăng cường nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác dân vận, điển hình là “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực; tập trung cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước, các cấp, các ngành; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát và nắm tình hình hoạt động của ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ các cấp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Quang Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Đắk Lắk cho rằng: "Hệ thống dân vận các cấp cần phải tiếp tục được đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu; Thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính tri. Cấp ủy các cấp tăng cường trách nhiệm trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về vấn đề tôn giáo trên địa bàn...".

Nhân dịp này, 03 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019 được Ban Dân vận Huyện ủy khen thưởng.

Trần Tú Anh

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready