Các chốt kiểm soát ở TP.Buôn Ma Thuột được yêu cầu hỗ trợ xe "luồng xanh" (27/08/2021, 21:14)

Sau khi phát hiện bất cập tại các chốt kiểm soát mới được thành lập, lãnh đạo TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã yêu cầu  lực lượng chức năng đóng tại những khu vực này phải điều kiện tối đa cho xe "luồng xanh" có mã QR code lưu thông.

Ngày 27/8, ông Vũ Văn Hưng – Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã thành lập 7 chốt kiểm soát tại các của ngõ ra, vào thành phố kiểm soát, quản lý chặt chẽ công dân đến địa phương, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID- 19.

Ảnh minh họa

Theo ông Hưng, sau khi áp dụng giãn cách xã hội toàn TP.Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị số 16, các phương tiện xe "luồng xanh" có mã QR code lưu thông qua một số chốt vẫn còn nhiều bất cập.

 “ Lực lượng chức năng chưa phối hợp đồng bộ, vẫn còn bỡ ngỡ nên dẫn đến một số bất cập. Tôi đã chỉ đạo ngay cho lãnh đạo Công an thành phố xuống tận nơi kiểm tra kết hợp yêu cầu lực lượng đóng tại các chốt tạo điều kiện tối đa cho các xe "luồng xanh" lưu thông nếu hội đủ các điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Hiện, tình hình tại các chốt cơ bản đã ổn định, thông suốt", ông Hưng nhấn mạnh.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Cường (tài xế xe tải từ Đắk Lắk ra Hà Nội) cho biết: “Xe tôi chở trái cây đi nhiều tỉnh. Tôi đi qua các chốt kiểm soát ở tỉnh Đắk Lắk (kể cả ở TP.Buôn Ma Thuột) không gặp bất kỳ trở ngại nào vì đã có mã QR code "luồng xanh".  Trong vòng 2 ngày có thể đưa hàng ra đến Hà Nội để cung cấp cho đối tác. Cả chiều đi và về cùng lắm chỉ mất 4 ngày, khá thuận tiện trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang phức tạp".

Để giải quyết những bất cập trên, ông Đỗ Quang Trà - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát vừa mới lập ở TP.Buôn Ma Thuột để xem tình hình vận chuyển, lưu thông hàng hóa của các xe có mã QR code.

“Nhìn chung các phương tiện được cấp mã, lưu thông thuận lợi, ít gặp trở ngại. Nếu phương tiện nào chở nhu yếu phẩm cần thiết mà chưa kịp làm mã nếu chấp hành đúng 5K, xuất trình các giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu thì cũng được tạo điều kiện để thông qua", ông Trà nói.

Cũng theo ông Trà, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn việc triển khai vận hành phần mềm kê khai thông tin Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa.

Theo đó, thực hiện Công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR code chỉ áp dụng, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa liên quan đến các vùng đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Việc kê khai thông tin để nhận Giấy nhận diện phương tiện thông qua mã QR code được thực hiện tự động trên phần mềm (không qua phê duyệt của các Sở Giao thông Vận tải).

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang