Chính quyền kiến tạo và đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. (01/03/2024, 21:00)

 Chiều 1/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thiên Văn –Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ; lãnh đạo Sở, ngành, hội viên.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đắk Lắk Huỳnh Văn Dũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Trong năm 2023, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp 21 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hiệp hội lên 594 hội viên, trong đó, 222 hội viên sinh hoạt tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, còn lại sinh hoạt tại các hội huyện.

Năm qua, Hiệp hội đã tiếp nhận nhiều kiến nghị của doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét, giải quyết; triển khai hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển đổi số, hỗ trợ trợ đào tạo nhân lực cho cộng đồng doanh nghiệp…Hiệp hội đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quản lý nhà nước và có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực đối với các doanh nghiệp hội viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã tạo điều kiện cho hội viên tham gia xúc tiến thương mại tại và tiếp cận chương trình đào tạo nâng cao năng lực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Nhiều hội viên đã tiếp cận các giải pháp số hiệu quả, đồng thời tăng cường sự kết nối và hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh.

Về công tác an sinh xã hội, Hiệp hội tích cực triển khai, động viên, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực chung tay tham gia các chương trình xây dựng nhà cho ngươi nghèo, hỗ trợ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, những hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, lũ lụt... kết quả cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội năm 2023 ước hơn 20 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn và các đại biểu tham quan Nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk.

Ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đắk Lắk cho biết, năm 2024, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phấn đấu kết nạp mới 25-30 hội viên; củng cố, tạo sự liên kết gắn bó của cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao vai trò của Hiệp hội trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; triển khai tốt hoạt động tập hợp ý kiến kiến nghị doanh nghiệp để phán ánh với UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan nhằm hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tuyên truyền, phổ biến cho doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là vai trò của Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh trong việc tập hợp, gắn kết hỗ trợ doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, phản biện, xây dựng cơ chế, chính sách, cùng với chính quyền và các ban ngành đoàn thể tham gia giải quyết các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp… là hết sức quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đồng hành ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp đồng hành để cùng chung tay xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh,

Tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp về các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh hằng năm và các chính sách, thông điệp của lãnh đạo tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp.

Mong rằng trong thời gian tới, cộng đồng doanh nhân tiếp tục có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội và ổn định việc làm cho người lao động. Tích cực tham gia đóng góp chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp theo quy định pháp luật, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương; 

Bên cạnh đó, Hiệp hội cần quan tâm kịp thời đề xuất tôn vinh, khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có hoạt động sản xuất kinh doanh nổi bật, chấp hành tốt các quy định của pháp luật và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường xuyên đồng hành, vận đồng cộng đồng doanh nghiệp tích cực, chủ động duy trì sự ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, nỗ lực duy trì, tìm kiếm mở rộng thị trường; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động và nghĩa vụ đối với nhà nước.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready