Chợ hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 diễn ra từ ngày 15/12 đến 29/12 âm lịch (11/01/2022, 13:52)

Thông tin từ UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, Chợ hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/1/2022 đến trước 18 giờ ngày 31/1/2022 (tức 15/12 đến 29/12 âm lịch).

Chợ hoa Tết là hoạt động truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của người dân trong tỉnh mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp các nhà vườn, nghệ nhân trong nước giao lưu, mua bán, quảng bá các sản phẩm, hiện vật thuộc ngành nghề hoa kiểng, cây cảnh... tạo không khí vui tuơi, phấn khởi cho người dân các dân tộc trên địa bàn vui xuân đón Tết Nhâm Dần năm 2022; tạo điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoa, cây cảnh của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh; góp phần đa dạng các hoạt động trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Người dân tham quan Chợ hoa Tết (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chợ hoa được tổ chức trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường và khu vực Quảng trường 10/3 của TP. Buôn Ma Thuột. Cụ thể, đường Trường Chinh (đoạn từ đường Bà Triệu đến đường Lê Thị Hồng Gấm); đường Bà Triệu (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Lê Thánh Tông); đường Lý Nam Đế (đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Y Bih Alêô); đường Trần Quang Khải (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Ngô Quyền); đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Y Bih Alêô); đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ cổng sau UBND TP. Buôn Ma Thuột đến đường Phan Chu Trinh); đường Lê Thánh Tông (đoạn từ đường Phan Bội Châu đến đường Bà Triệu); đường Y Bih Alêô (đoạn từ đường Trần Quang Khải đến đường Nguyễn Đình Chiểu); đường Phan Chu Trinh (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Trần Quang Khải)…

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố yêu cầu người dân tham quan, buôn bán tại Chợ hoa Tết phải bảo đảm tuân thủ các quy tắc về phòng, chống dịch theo quy định. UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu các UBND các phường, cơ quan, đơn vị trực thuộc bố trí lực lượng giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện các nội dung bảo đảm điều kiện về phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian diễn ra Chợ hoa.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang