Chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn tỉnh (06/11/2023, 16:37)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 9590/UBND-NNMT về việc thực hiện Công điện số 1034/CĐ-TTg ngày 31/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn cho người dân tại Khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại khoản 1, Công điện số 1034/CĐ-TTg ngày 31/10/2023 trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định, đạt hiệu quả. Quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát, sơ tán những hộ dân ở khu vực nguy hiểm, nhất là các hộ ở khu vực đã xảy ra hoặc có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu đến nơi an toàn; có phương án hỗ trợ chỗ ở tạm, lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân phải sơ tán, bảo đảm ổn định đời sống cho người dân.

Bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, đã sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn; chủ động chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn cho học sinh vùng ngập lũ.

Chủ động triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điểu, hồ đập theo cấp báo động, nhất là các công trình xung yếu, đang thi công, hạn chế tối đa thiệt hại. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp tự bảo đảm an toàn khi xảy ra mưa lũ, ngập lụt; dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm để chủ động đề phòng mưu lũ, sạt lỡ đất gây chia cắt. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tại khu vực trọng điểm để kịp thời tổ chức hỗ trợ người dân sơ tán và cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready