Cục Thuế Đắk Lắk hoàn thuế với số tiền hơn 96,1 tỷ đồng (29/04/2020, 14:02)

Báo cáo của Cục Thuế Đắk Lắk cho biết, đến hết tháng 3 cơ quan này đã ban hành 11 quyết định hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), với tổng số tiền hoàn là trên 96,1 tỷ đồng. Việc hoàn thuế được giải quyết nhanh chóng, nhưng cũng đảm bảo chặt chẽ, chống thất thoát tiền ngân sách.

Để đảm bảo quản lý chặt nguồn thu, thu đúng, thu đủ vào ngân sách nhà nước, Cục Thuế Đắk Lắk đã rất quan tâm đến công tác quản lý kê khai và kế toán thuế. Bộ phận kê khai và kế toán thuế liên tục rà soát tình hình đăng ký kinh doanh, kê khai thuế của doanh nghiệp, từ đó phối hợp với các bộ phận liên quan đôn đốc thu nộp kịp thời các khoản thu vào ngân sách nhà nước.

Cán bộ Chi cục thuế Khu vực Krông Ana - Cư Kuin kiểm tra thực tế (Ảnh: Thanh Hường)

Trong quý I/2020, cơ quan này đã cấp mới mã số thuế cho 303 doanh nghiệp, tạm ngừng kinh doanh 227 doanh nghiệp, khôi phục tạm ngừng kinh doanh 98 doanh nghiệp; số doanh nghiệp giải thể 35 doanh nghiệp.

Do làm tốt công tác kê khai và kế toán thuế, nên số hồ sơ khai thuế phải nộp đạt tỷ lệ rất cao, đạt 98%, trong đó số hồ sơ kê khai và nộp đúng hạn đạt trên 96%. Với các trường hợp kê khai chậm đều bị cơ quan thuế xử phạt theo đúng quy định. Trong quý I/2020, toàn cục thuế đã ban hành 304 quyết định xử phạt do kê khai chậm, với số tiền 106 triệu đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang