Cục Tin học hoá phát triển hệ thống họp trực tuyến emeeting.mic.gov.vn (06/04/2020, 15:17)

Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và truyền thông đã nghiên cứu, phát triển hệ thống họp trực tuyến dựa trên nền tảng Jitsi, nhằm hạn chế việc tụ tập đông người, tiếp xúc trực tiếp lây lan dịch bệnh Covid-19.

Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết: Giải pháp này có tên đầy đủ là giải pháp họp trực tuyến. Mục đích ý nghĩa là dùng để họp từ xa với nhau, qua đó không phải tiếp xúc, không phải hội họp đông người thì nó sẽ  góp phần đắc lực cho công việc phòng, chống dịch mà vẫn giải quyết được công việc, của mình.

Ảnh minh họa

Hệ thống này xây dựng trên nền tảng Jitsi, đây là nền tảng rất  nổi tiếng trên thế giới, có lượng người dùng tương đối phổ biến, an ninh mạng và tính bảo mật cao. Nền tảng này có lợi thế là mã nguồn mở  vì vậy, các cơ quan, tổ chức có thể cài đặt phần mềm này của Trung tâm Chính phủ điện tử, đồng thời hoàn toàn có thể tùy chỉnh và xây dựng thêm những chức năng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Cục tin học hóa, Trung tâm Chính phủ điện tử hiện nay đang thiết kế có thể phục vụ tương đối là tốt trong khoảng 10 phòng họp và mỗi phòng họp ảo đó thì quy mô nó từ 50-100 người. Điều kiện để tự triển khai thì phải có máy chủ, bang thông, đường truyền đủ mạnh, cài hệ điều hành linux, sau đó mình doawload  jitsi, cũng như gói up date mà cục đã cung cấp trên trang wed,về cài và thực hiện theo hướng dẫn. Bên cạnh việc phục vụ cho cuộc chiến chống dịch bệnh, thì trong tương lai giải pháp họp này nếu áp dụng rộng rãi  sẽ thúc đẩy  tạo ra phương thức hội họp, làm việc mới, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ngoài hệ thống họp trực tuyến, Cục Tin học hoá cũng đang phát triển nghiên cứu đưa ra ứng dụng: Hệ thống định danh và xác thực điện tử quốc gia; Hệ thống hỗ trợ thanh toán trực tuyến toàn quốc;;…nhằm tối ưu hóa đưa công nghệ thông tin vào phục vụ cho cuộc chiến chống dịch Covid 19 trên toàn quốc.Thời gian tới Cục Tin học hóa sẽ nghiên cứu, phát triển hệ thống elearning, để giúp cơ quan nhà nước đào tạo trực tuyến, và phối hợp với các doanh nghiệp để chọn lọc đưa ra những công cụ làm việc từ xa khác, giúp cho các cơ quan nhà nước sẽ sớm phát triển làm việc trên mạng trong giai đoạn này và phát triển phục vụ xây dựng chính phủ điện tử.

Để sử dụng ứng dụng này, các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương, tổ chức, cá nhân có thể truy cập địa chỉ https://emeeting.mic.gov.vn làm theo hướng dẫn và sử dụng, hệ thống này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

K.B

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang