Diễn tập phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (12/02/2020, 08:26)

Chiều 11/2, tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Đưa bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV đến khu vực cách ly

… và khám bệnh nhân tại khu vực cách ly

Theo đó, nội dung diễn tập đặt ra trường hợp giả định phát hiện bệnh nhân đến khám có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra và có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người đến từ vùng đã có dịch. Khi có các yếu tố trên, bệnh nhân được hướng dẫn di chuyển đến khu khám lâm sàng riêng để thực hiện các bước khám lâm sàng, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly, lấy mẫu và gửi đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm. Đồng thời, tiến hành khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân và tuyến đường tại bệnh viện bệnh nhân đã đi qua.

 Đo thân nhiệt cho người dân đến khám bệnh

Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế cho biết, tính đến chiều 11/2, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành cách ly 15 ca nghi nhiễm virus nCoV, hiện 12 ca đã có kết quả âm tính với virus nCoV và đã xuất viện. Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus nCoV, nhưng trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Phun thuốc khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân

Công tác diễn tập nhằm chuẩn bị cho đội ngũ nhân viên y tế nắm được tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Buổi diễn tập đã trang bị những kiến thức cơ bản, bổ ích cho đội ngũ y tế huyện Krông Pắk nói riêng và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nói chung. Qua công tác diễn tập nhằm nâng cao khả năng ứng phó của ngành Y tế toàn tỉnh trong trường hợp xuất hiện ca bệnh nghi và bị bệnh do virus nCoV, tránh tình trạng lúng túng, bị động của các cơ sở y tế tuyến huyện khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang