Giao ban công tác khoa giáo 06 tháng đầu năm 2020 (16/06/2020, 07:00)

Chiều 15/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó trưởng Ban Tuyên giáo Nguyễn Cảnh.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các ngành trong khối khoa giáo của tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 06 tháng đầu năm 2020, các ngành khối khoa giáo đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành Tuyên giáo đã phối hợp với các ngành trong khối khoa giáo, nhất là ngành Y tế đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy cùng cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt diễn biến của dịch bệnh; kịp thời chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn của tỉnh tăng tần suất, thời lượng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức. Ngành Y tế đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai tốt các giải pháp trong việc phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo yêu cầu đề ra. Công tác khuyến học, khuyến tài, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được chú trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nguồn nhân lực của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại hội nghị

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các ngành trong khối khoa giáo tiếp tục tập trung thực hiện các Nghị quyết, văn bản của Đảng và nhà nước về đổi mới giáo dục và đào tạo, công tác khuyến học, khuyến tài, giáo dục hướng nghiệp, giải quyết việc làm; chỉ đạo quyết liệt đối với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tan nạn thương tích trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; tiếp tục thực hiện chương trình số 29-CTr/Tu, ngày 21/8/2018 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU, ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ VII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội” …

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này