Giao ban công tác xây dựng Đảng quý II năm 2020 (21/07/2020, 08:04)

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong quý II năm 2020, mặc dù tình hình KT-XH còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh tiếp tục giảm thấp, tình hình hạn hán xảy ra trên địa bàn... gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của tỉnh nói chung và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nói riêng, song với sự quyết tâm chính trị cao, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng báo chí, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng được duy trì theo định kỳ, có sự đổi mới; việc đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên mạng xã hội được tăng cường...

Trong quý II, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp đã tham mưu cấp ủy thực hiện kiểm tra đối với 25 tổ chức đảng và 1.757 đảng viên; giám sát xong đối với 19 tổ chức đảng và 250 đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 16 tổ chức đảng bằng các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức và khai trừ... Hoạt động của hệ thống dân vận các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, kịp thời nắm tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được tổ chức thực hiện nghiêm túc theo chương trình, nội dung và quy chế. Trường Chính trị tỉnh đã đào tạo 12 lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính với 838 học viên; 01 lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước, ngạch chuyên viên chính….

Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Năng Hảo thảo luận, góp ý tại Hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn lưu ý các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần nỗ lực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; tập trung tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm và những sự kiện chính trị trọng tâm của đất nước, của tỉnh. Đặc biệt là tuyên truyền, phối hợp chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương, của tỉnh; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu để thúc đẩy việc phát triển đảng viên mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp thu các ý kiến phát biểu của đại biểu tại buổi giao ban để thổng hợp, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo trình Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này