Giữ hai chức danh tại phường, hưởng phụ cấp thế nào? (09/04/2021, 21:07)

Ông Trần Văn Tích (Nam Định) là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, đồng thời là Bí thư Chi bộ Khu dân cư từ tháng 7/2012. Hai vị trí đều được hưởng phụ cấp từ ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, phường không chi trả phụ cấp Bí thư chi bộ cho ông Tích.

Ông Tích hỏi, 2 chức danh ông đang đảm nhiệm thuộc 2 lĩnh vực và hai cấp khác nhau thì ông có được hưởng phụ cấp cho cả 2 chức danh không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Điểm 2 Khoản 5 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ quy định: “Căn cứ vào quỹ phụ cấp quy định tại Khoản 1 Điều này và căn cứ vào đặc thù của từng cấp xã, yêu cầu quản lý, tỷ lệ chi thường xuyên của cấp xã, nguồn kinh phí chi cho cải cách chính sách tiền lương của địa phương, UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp quy định cụ thể những nội dung sau:

a) Quy định chức danh và bố trí số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã bằng hoặc thấp hơn quy định tại Điều 13 Nghị định này;

b) Quy định cụ thể về mức phụ cấp của từng chức danh, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã;

c) Quy định cụ thể mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã phù hợp với tình hình thực tế của địa phương”.

Như vậy, Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã giao cho UBND, HĐND cấp tỉnh quyết định về chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Vì vậy, Bộ Nội vụ đề nghị ông Trần Văn Tích gửi đơn đề nghị đến Sở Nội vụ tỉnh Nam Định để tìm hiểu quy định cụ thể về chức danh và mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã của tỉnh Nam Định.

B.Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready