Hỗ trợ 100 trẻ em rối loạn phổ tự kỷ hòa nhập cộng đồng (22/05/2020, 16:55)

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk sẽ phối hợp với Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jellabuk/Hàn Quốc thực hiện Dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ can thiệp cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ tỉnh Đắk Lắk với kinh phí 39.000 USD. Mục tiêu của dự án là cung cấp kiến thức cơ bản và các dấu hiệu của rối loạn phổ tự kỷ, nâng cao nhận thức, chất lượng công tác chăm sóc trẻ thự kỷ và xây dựng mạng lưới phối hợp giữa các Trung tâm hỗ trợ với gia đình và cộng đồng.


Ảnh minh họa

Qua đó, dự án cũng hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho 40 cán bộ nòng cốt về tuyên truyền, hỗ trợ trẻ tự kỷ. Song song với đó 100 phụ huynh, 3.000 người dân, người chăm sóc trẻ tự kỷ, người làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, giáo viên – cán bộ can thiệp trẻ tự kỷ tại cộng đồng cũng được phổ biến kiến thức về tự kỷ.

Hoạt động của dự án này sẽ giúp cho 100 trẻ rối loạn phổ tự kỷ được hỗ trợ hòa nhập cộng đồng. Quan trọng hơn, dự án sẽ tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng để giảm kỳ thị, phân biệt đối xử đối với trẻ tự kỷ và gia đình các cháu. Dự án cũng tổ chức các hoạt động truyền thông mở rộng cho các gia đình có trẻ em tự kỷ và cộng đồng xã hội được hiểu biết, nâng cao nhận thức và trang bị một số kiến thức cơ bản về trẻ em tự kỷ.

Tại Đắk Lắk, đối tượng được Dự án hỗ trợ là trẻ em từ 3 đến 12 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh hoàn cảnh khó khăn, thường có các biểu hiện như: Chậm nói, không có sự tập trung, sống khép kín, thích chơi một mình, hay la hét đập phá, hay có những biểu hiện kỳ quái gây hại đến bản thân, hay cáu gắt lo sợ, thường có những động tác kỳ quặc lặp đi lặp lại….Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình xin liên hệ: Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: 241 Y Jút, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, điện thoại: 0262.3954.033.

Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có khoảng 200 nghìn người mắc rối loạn phổ tự kỷ. Số trẻ tự kỷ được chẩn đoán và điều trị ngày càng tăng từ năm 2000 đến nay.

Từ ngày 22-24/5, Qũy Bảo trợ Trẻ em tỉnh sẽ mời các chuyên gia, bác sỹ từ thành phố Hồ Chí Minh  về tư vấn chẩn đoán đánh giá lên kế hoạch can thiệp cho 100 trẻ rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này