Học sinh Đắk Lắk đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học (31/03/2021, 10:34)

Vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021. Đoàn Đắk Lắk có 02 dự án tham dự Cuộc thi.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Tường Hiệp chúc mừng các dự án đạt giải tại Cuộc thi

Đắk Lắk có 02 dự án tham dự Cuộc thi, gồm: dự án “Thiết kế, chế tạo hệ thống giám sát và quản lí học sinh tại trường học” của 02 em học sinh Nguyễn Vĩnh Đăng Khôi và Hà Lê Trường Thành, lớp 11A1, trường TH, THCS và THPT Victory và dự án “Nghiên cứu màng bảo quản trái cây từ nguyên liệu tự nhiên” của 02 em Phan Thị Hằng và Nguyễn Thị Tường Vi, lớp 9A1 trường THCS Tô Hiệu, huyện Krông Ana.

Kết quả, dự án “Thiết kế, chế tạo hệ thống giám sát và quản lí học sinh tại trường học” của trường TH, THCS, THPT Victory đạt giải Nhất và dự án “Nghiên cứu màng bảo quản trái cây từ nguyên liệu tự nhiên” của trường THCS Tô Hiệu, huyện Krông Ana đạt giải Tư của Cuộc thi.

Hai dự án của tỉnh Đắk Lắk tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học

Điều đáng tự hào hơn nữa, dự án “Thiết kế, chế tạo hệ thống giám sát và quản lí học sinh tại trường học” của trường TH, THCS, THPT Victory trở thành một trong 12 dự án được vào vòng Chung cuộc chọn các dự án dự thi quốc tế (Bộ GD-ĐT sẽ công bố 07 dự án/12 dự án để tham dự Cuộc thi Visef quốc tế trực tuyến tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2021).

Được biết, đây là thành tích cao nhất của tỉnh Đắk Lắk kể từ khi tham gia cuộc thi KHKT quốc gia dành cho học sinh trung học (từ năm học 2013-2014), thành tích này giúp Đắk Lắk vươn lên dẫn đầu trong khu vực Duyên hải miền Trung Tây Nguyên; cũng là một trong 3 dự án đạt giải nhất thuộc 32 tỉnh, thành phố phía Nam. Bên cạnh đó, các dự án còn nhận được các giải thưởng từ các nhà tài trợ.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready