Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính trong Công an tỉnh Đắk Lắk năm 2022 (30/11/2022, 14:51)

Sáng 29/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo Công an tỉnh cho biết, năm 2022, có 20/45 đơn vị xếp loại “Xuất sắc” (tăng 04 đơn vị so với năm 2021); 24/45 đơn vị xếp loại “Tốt” (giảm 02 đơn vị so với năm 2021); 01/45 đơn vị xếp loại “Khá” (giảm 01 đơn vị so với năm 2021); 7/8 lĩnh vực CCHC có chỉ số trung bình tăng so với năm 2021, trong đó 6/8 lĩnh vực có chỉ số đạt trên 95%.

 Đại tá Nguyễn văn Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chủ trì hội nghị

Công an tỉnh đã quyết liệt triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, đảm bảo thu thập dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, 100% công dân được cấp CCCD; triển khai thực hiện Quyết định 10695/QĐ-BCA về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 TTHC trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại 3 cấp Công an; số hóa văn bản, tài liệu, kết quả giải quyết TTHC; sử dụng văn bản điện tử thay thế văn bản giấy…

Kết quả CCHC của Công an tỉnh cơ bản đáp ứng được yêu cầu Bộ Công an đề ra, được Bộ ghi nhận là một trong những Công an địa phương có thành tích tiêu biểu, giữ vững xếp hạng “Xuất sắc” trong 5 năm liền, duy trì tốp dẫn đầu Công an các địa phương.

Đại tá Nguyễn văn Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Công tác CCHC

Theo đánh giá tại hội nghị, kết quả tổng thể công tác CCHC của Công an tỉnh năm 2022 có nhiều chuyển biến tích cực, đồng bộ. Điểm mới trong việc xác định chỉ số CCHC là các tiêu chí chấm điểm, xác định Chỉ số CCHC của Công an các đơn vị, địa phương đã được luật hóa tại Thông tư số 27/2022/TT-BCA ngày 09/6/2022 của Bộ Công an. Công an tỉnh đã kịp thời xây dựng và triển khai áp dụng thực hiện 02 Bộ Chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công tác CCHC đối với 02 nhóm đơn vị: nhóm đơn vị có chức năng giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân và nhóm đơn vị không có chức năng giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân (ban hành kèm theo Quyết định số 2300/QĐ-CAT ngày 12/9/2022 của Giám đốc Công an tỉnh), thay thế cho Bộ Chỉ số đánh giá kết quả CCHC trong công an tỉnh trước đó nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện hơn kết quả thực hiện CCHC của các đơn vị, Công an huyện, thị xã, thành phố trong tình hình mới.

Kết quả khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các đơn vị có chức năng giải quyết TTHC trong Công an tỉnh. Năm 2022, Công an tỉnh được Bộ Công an phân bổ 300 phiếu điều tra xã hội học, trong đó cấp tỉnh 150 phiếu (50%), cấp huyện 105 phiếu (35%), cấp xã 45 phiếu (15%), kết quả khảo sát chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đạt 99,95%.

Đa số những tổ chức, cá nhân được khảo sát cảm thấy “hài lòng”, “rất hài lòng” đối với sự phục vụ của các cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết TTHC trong Công an tỉnh đối với các tiêu chí được khảo sát. 100% tổ chức, cá nhân được khảo sát cho biết CBCS không gây phiền hà, sách nhiễu và không gợi ý nộp thêm tiền ngoài phí, lệ phí khi thực hiện TTHC; trả kết quả đúng và sớm hẹn (trong đó sớm hẹn là 10,6%, đúng hẹn là 89,4%).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC và vai trò của người đứng đầu trong việc đẩy mạnh CCHC; đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, thị xã, thành phố cần năng động, quyết liệt hơn trong việc tổ chức khắc phục các nội dung Công an tỉnh bị mất điểm, trừ điểm theo tiêu chí xác định chỉ số CCHC của Bộ Công an; các nội dung phục vụ trực tiếp quá trình chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử; phát huy hơn nữa tính chủ động, đổi mới, sáng tạo trong các mặt công tác, luôn nêu cao tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, tạo được những dấu ấn mới trong công tác CCHC trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh đã tổng kết vòng sơ khảo Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác CCHC trong CAND” trong Công an tỉnh năm 2022. Các đơn vị đã thảo luận một số phương hướng, giải pháp để khảo sát, đánh giá khách quan, toàn diện hơn sự hài lòng của người dân, từ đó nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân về chất lượng phục vụ.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready