Hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh quý I/2020 (07/04/2021, 19:57)

Chiều 7/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh quý I, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong quý I/2021, Mặt trận và các đoàn thể đã tích cực phối hợp tốt với các ngành chức năng nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra ngay từ đầu năm. Theo đó, Mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền vận động 2.842 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó có 80% thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thu Nguyệt phát biểu tại Hội nghị

Công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm triển khai thực hiện tốt. Thực hiện phong trào “Tương thân tương ái”, Mặt trận tổ quốc đã phát động các tổ chức thành viên và cá nhân tham gia đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 14 tỷ đồng; thăm tặng quà chúc Tết lực lượng vũ trang, tổ chức, cá nhân đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và người nghèo với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng. Các hoạt động tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn yêu cầu trong thời gian tới, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tiếp tục phổ biến quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường tuyên truyền thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, kịp thời ứng phó với tình huống khi dịch bệnh có thể xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đi bầu cử; triển khai thực hiện hiệu quả công tác dân vận năm 2021; tiếp tục giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này