Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ ung thư dạ dày thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Đắk Lắk (19/05/2024, 08:54)

Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ ung thư dạ dày thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk. Sự kiện này không đơn thuần chỉ là một hội nghị khoa học, đây còn là lời cam kết vững chắc từ tất cả các chuyên gia, bác sĩ và các đơn vị tham dự đối với cuộc chiến chống lại ung thư dạ dày, mang đến niềm tin và hy vọng rất lớn cho người dân Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Trong hai ngày ngày 17 - 18/5, Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ Ung thư Dạ dày thế giới TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Hội nghị có 2 hoạt động chính gồm: truyền hình trực tiếp phẫu thuật thị phạm các trường hợp ung thư dạ dày và chuyên gia y tế trao đổi báo cáo chuyên đề khoa học về điều trị bệnh ung thư dạ dày. 

Lần đầu tiên sự kiên khoa học quy mô quốc tế này được tổ chức tại Đắk Lắk

Hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, gắn liền với thực tiễn lâm sàng thông qua 30 bài báo cáo chất lượng, thu hút hàng trăm đại biểu cả trong và ngoài nước tham dự trực tiếp.

Trong đó có nhiều giáo sư quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các chuyên gia hàng đầu từ những bệnh viện lớn trong nước như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện K Trung Ương…

Trong khuôn khổ hội nghị, 03 trường hợp bệnh nhân ung thư dạ dày đã được các chuyên gia từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện phẫu thuật. Ba ca mổ được tiến hành tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh Đắk Lắk, và truyền hình trực tiếp diễn biến từ phòng mổ ra hội trường lớn để tất cả đại biểu có thể theo dõi, thảo luận. Đây là cơ hội lớn để các bác sĩ trực tiếp quan sát, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm phẫu thuật thực tế từ các phẫu thuật viên hàng đầu.

Truyền hình trực tiếp các ca mổ thị phạm tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh

Nhiều báo cáo khoa học chất lượng cũng đã được trình bày bởi các báo cáo viên trong và ngoài nước, cập nhật những tiến bộ trong việc chẩn đoán trước, trong và sau mổ cũng như điều trị đa mô thức và các kỹ thuật mổ mới. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư dạ dày.

Nhiều bài báo cáo khoa học giá trị được trình bày tại hội nghị

Ung thư dạ dày là một trong 5 bệnh ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.Theo thống kê từ Globocan 2022, tại Việt Nam có hơn 16.000 ca mắc mới, với tỷ lệ tử vong khá cao. Thấu hiểu tình hình trên, Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư Dạ dày Thế giới được tổ chức định kỳ hàng năm, bắt đầu từ năm 2018, là diễn đàn khoa học uy tín cho các chuyên gia, bác sĩ của Việt Nam cũng như trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm điều trị cùng những nghiên cứu về bệnh ung thư dạ dày.

Năm nay, sự kiện khoa học quy mô quốc tế này lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điều này đã góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà nói chung, của khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cho thấy tiềm năng y tế rất lớn của tỉnh Đắk Lắk với vị thế là trung tâm vùng Tây Nguyên. Hội thảo không đơn thuần chỉ là một hội nghị khoa học, đây còn là lời cam kết vững chắc từ tất cả các chuyên gia, bác sĩ và các đơn vị tham dự đối với cuộc chiến chống lại ung thư dạ dày, mang đến niềm tin và hy vọng rất lớn cho người dân, đặc biệt là đồng bào Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready