Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ II năm 2019 (12/12/2019, 22:40)

Sáng 12-12, Cục Thuế Đắk Lắk tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ II năm 2019, tham dự hội nghị có đại diện gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục Thuế Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Tại hội nghị, đại diện Cục thuế Đắk Lắk đã thông tin đến các doanh nghiệp nội dung Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; kết quả của công tác cải cách hành chính, hỗ trợ người nộp thuế; những vướng mắc còn tồn tại sau Hội nghị đối thoại  lần thứ I năm 2019.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Nhiều ý kiến của các doanh nghiệp đưa ra tại Hội nghị đánh giá cao Cục Thuế Đắk Lắk trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính thuế, giúp cho cộng đồng doanh nghiệp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro trong kê khai, nộp thuế. Cơ quan thuế cũng đã hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp thực hiện giao dịch nộp thuế bằng phương thức điện tử, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh;  công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cũng có nhiều đổi mới…

Đại diện Cục Thuế  Đắk Lắk phổ biến Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại đây, các doanh nghiệp cũng đã nêu lên những vướng mắc về chính sách thuế, tập trung vào những vấn đề như: Miễn, giảm tiền thuế đất; tính thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; hoàn thuế; điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử; sử dụng hóa đơn chứng từ khi bán hàng hóa và vận chuyên hàng hóa trên khâu lưu thông; mua hóa đơn lẻ v.v…

Ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của các doanh nghiệp tại hội nghị, lãnh đạo Cục Thuế Đắk Lắk khẳng định, ngành Thuế luôn hành động trên tinh thần đề cao trách nhiệm công vụ. Cơ quan thuế luôn đồng hành cùng người nộp thuế, chủ động tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận, cập nhật đầy đủ chính sách, thủ tục về thuế. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp cần tích cực phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, pháp luật thuế để cơ quan thuế có kế hoạch hỗ trợ phù hợp và hiệu quả hơn. Đối với những vướng mắc chưa thể trả lời trực tiếp tại hội nghị, cơ quan thuế sẽ tổng hợp và trả lời bằng văn bản, gửi trực tiếp đến các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang