Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo ở huyện Krông Pắc (04/02/2021, 08:24)

Chiều 3/2, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Krông Pắc tổ chức chương trình “Xuân yêu thương -Tết vì người nghèo năm 2021”. Tham dự Chương trình có bà  Phan Thị Như Thủy – Trưởng Ban Văn hoá -Xã hội, HĐND tỉnh; ông Trần Hồng Tiến - Bí thư Huyện ủy Krông Pắc, lãnh đạo cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện Krông Pắc trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã trao tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình khó khăn, học sinh và thanh niên dân tộc thiểu số trong huyện với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại chương trình

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao tặng 10 ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngôi nhà trị giá 30 triệu đồng.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó trong học tập

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện trao tặng 01 ngôi nhà nhân ái – ngôi nhà 1.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 25 triệu đồng; vốn khởi nghiệp trị giá 15 triệu đồng cho 01 thanh niên dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Qũy Bảo trợ Trẻ em tỉnh trao hỗ trợ căn nhà tình thương cho 01 học sinh ..

..Và 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qũy Bảo trợ Trẻ em tỉnh 01 căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn và 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến trao hoa cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ chương trình và Quỹ vì người nghèo năm 2021

Đoàn Thanh niên Công an huyện và Huyện đoàn trao 23 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Oanh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc nhấn mạnh, để có được thành công của chương trình“Xuân yêu thương -Tết vì người nghèo năm 2021”, ngoài sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể còn có sự đồng hành của doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ nguồn lực giúp cho người dân đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thời gian qua, huyện Krông Pắc tổ chức chương trình gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, đối với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trao tặng hiện 2.000 suất quà cho các hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Huyện Krông Pắc đã vận động doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ chương trình với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng, tổng kinh phí tổ chức các hoạt động gần 900 triệu đồng.

 Chương trình “Xuân yêu thương -Tết vì người nghèo năm 2021” là hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm của chính quyền và đoàn thể trong việc chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Krông Pắc đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready