Hơn 300 học sinh, sinh viên tham gia chương trình giao lưu văn hóa Việt – Đức (31/03/2024, 13:10)

Sáng 31/3, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Hợp tác quốc tế Tanico tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt – Đức – Trang bị kĩ năng hội nhập quốc tế” - “Kết nối cơ hội việc làm”.

Đại biểu tham gia chương trình.

Chương trình nhằm trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Đức và Việt Nam thông qua việc quảng bá hình ảnh nước Đức đến với người Việt Nam nói chung và học sinh - sinh viên tỉnh nhà nói riêng. Đồng thời, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên, giúp các bạn có thể tìm thấy được chuyên môn và ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu của thị trường Đức.

Tại chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đã được tìm hiểu về văn hóa Đức thông qua chương trình văn nghệ, gameshow và gian hàng ẩm thực. Đặc biệt, là phần giao lưu với chuyên gia người Đức để hiểu rõ hơn về Cộng hoà Liên Bang Đức.

 
Ông Trần Hoàng Long – Phó Tổng Giám đốc ICO GROUP chia sẻ về nước Đức và những cơ hội học tập, làm việc tại đây.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng tổ chức diễn đàn với các chuyên gia trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động quốc tế tại Đức. Thông qua đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể có thêm những thông tin bổ ích trong việc định hướng ngành nghề phù hợp, cơ hội việc làm tốt hơn tại đây.

 
Anh Võ Tiến Tuấn Niê – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Võ Tiến Tuấn Niê – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cho biết: Xác định tầm quan trọng của Hội nhập quốc tế, công tác quốc tế thanh niên nhiều năm qua đã trở thành một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn thanh niên khối trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên của các cấp bộ Đoàn – Hội. Điều đó đã được thể hiện thường xuyên tại các chương trình công tác năm học và được các cấp bộ Đoàn – Hội quan tâm triển khai hiệu quả. Trong nhiều năm qua, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên đã tổ chức, triển khai nhiều nội dung cụ thể như: Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên”, Hội thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn – Hội”, Liên hoan các Câu lạc bộ - Đội – Nhóm tiếng Anh, cuộc thi hát tiếng Anh, các chương trình tình nguyện quốc tế tại Lào, Campuchia hay các hoạt động giao lưu văn hóa với Hàn Quốc, Singapore, Malaysia,…Tất cả đã góp phần vào công tác nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế của tỉnh nhà.

Theo ông Ông Trần Hoàng Long – Phó Tổng Giám đốc ICO GROUP: Nước Đức hiện đang là một điểm đến hấp dẫn được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm, tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc. Do đó, trong thời gian tới Tanico sẽ mở các lớp tiếng Đức nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ trên khắp địa bàn tiếp cận và có cơ hội đến học tập và làm việc tại CHLB Đức.

 

Giới thiệu văn hóa hai nước thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Tại chương trình, Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Tanico trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đ) nhằm đồng hành, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready