Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh (26/11/2020, 10:43)

Chiều 26/11, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh đã tổ chức họp nhằm đánh giá kết quả trong 11 tháng qua và bàn một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian đến. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà dự và chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên đã nghe, thảo luận vào các nội dung như: Dự thảo Báo cáo kết quả chủ đề Cải cách hành chính năm 2020 “Năm hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh”, nhiệm vụ tháng 12/2020 và phương hướng, nhiệm vụ Quý I/2021; Báo cáo việc thực hiện các đề xuất của Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo CCHC của tỉnh từ năm 2018 đến nay; Báo cáo kết quả thực hiện công tác CCHC 11 tháng năm 2020 và nhiệm vụ tháng 12 năm 2020 của từng thành viên phụ trách và nội dung có thể làm mất điểm năm 2020. Đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số CCHC của tỉnh trong giai đoạn 2021- 2025 đối với từng lĩnh vực CCHC…

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tại cuộc họp

 Theo Báo cáo đánh giá về kết quả chủ đề Cải cách hành chính năm 2020 “Năm hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh” đã có nhiều chuyển biến tích cực. UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 08 về việc tăng cường sử dụng hiệu quả hệ thống Igate, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh – sáng kiến để đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến; Thành phố Buôn Ma Thuột phát wifi miễn phí trên cơ sở phát thông điệp CCHC của tỉnh – Chỉ cần nở nụ cười; Ứng dụng Zalo tuyên truyền được thí điểm triển khai thực hiện...Về đối thoại giữa chính quyền với người dân, đến thời điểm hiện nay, đã thực hiện được 11 chương trình theo Kế hoạch đã đề ra.

Về đẩy mạnh thanh toán điện tử: Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng tại tỉnh chủ động phối hợp với các trường học, bệnh viện, công ty bán lẻ điện, cấp thoát nước,…triển khai thu phí qua Ngân hàng; đồng thời tăng cường cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử, các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ, nhất là phí thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ hành chính công.

Về rà soát chồng chéo giữa các quy định về điều kiện kinh doanh: Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh báo cáo, phản ánh về những vướng mắc, hạn chế trong thi hành pháp luật, đặc biệt là những vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn; báo cáo về những vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động hỗ trợ pháp lý cho DNNVV theo Nghị định số 55/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Trung ương, của tỉnh về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện và đang tích cực thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của đơn vị theo đúng quy định. Tỉnh đã triển khai sắp xếp đối với các đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao; thông tin và truyền thông và đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND cấp huyện…

Về thực hiện hệ thống Dịch vụ công trực truyến tích hợp một cửa điện tử (IGate): cung cấp 1.626 dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu Tổ giúp việc tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh những giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân; nâng cao tỷ lệ hồ sơ giao dịch trực tuyến mức độ 3,4; kế hoạch số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; Kế hoạch xác định chỉ số cải cách hành chính đối với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2020; công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền và riển khai sáng kiến đào tạo, bồi dưỡng CCHC trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh. Từng thành viên phụ trách phải tiếp tục làm tốt nhiệm vụ phân công, chủ động tham mưu giải pháp cho một số lĩnh vực CCHC mất điểm năm 2020.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này