Họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra (05/02/2020, 14:09)

Sáng 5/2, UBND tỉnh tổ chức họp nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (VĐHHC) do chủng mới vi rút Corona gây ra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đồng chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại địa bàn tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra khởi phát vào ngày 12/12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đến 6 giờ ngày 5/2/2020, trên thế giới ghi nhận 23.865 người mắc tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, có 492 người tử vong (trong đó lục địa Trung Quốc 490 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc) có 1 người tử vong và Phillippines có 1 người tử vong).

Tại Việt Nam đã ghi nhận 10 trường hợp mắc bệnh gồm: 2 cha con người Trung Quốc; 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. Các bệnh nhân được cách ly, điều trị đặc biệt, đến thời điểm hiện tại đã điều trị khỏi và cho xuất viện 3 trường hợp.

Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh

Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác phòng, chống dịch bệnh VĐHHC do chủng mới của virut Corona gây ra đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt. Sau khi UBND tỉnh ban hành công văn ứng phó với bệnh viêm phổi cấp, ngành Y tế tỉnh đã thành lập đội đáp ứng nhanh và đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch bệnh, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện phòng, chống dịch. Đến 6 giờ ngày 5/2/2020, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp tính do virut Corona gây ra. Tuy nhiên, trên toàn tỉnh đã tiến hành giám sát và cách ly 6 trường hợp nghi ngờ (tại Tp Buôn Ma Thuột: 2 trường hợp; thị xã Buôn Hồ: 1 trường hợp; các huyện Krông Năng, Cư Kuin, Krông Pắk: mỗi huyện 1 trường hợp).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh, hiện nay tỉnh Đắk Lắk chưa có bệnh nhân nhiễm vi rút Corona, nhưng dịch bệnh VĐHHC do chủng mới của virus Corona gây ra là dịch nguy hiểm. Nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, của từng người dân với tinh thần khẩn trương, cấp bách, bình tĩnh, chủ động. Các địa phương khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo, tổ công tác phòng chống dịch từ cấp tỉnh, huyện, xã và có quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể; thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin về dịch để tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh có sự chỉ đạo chung; chủ động bố trí nguồn lực, trang thiết bị cho công tác chống dịch bệnh; đồng thời dừng các hoạt động lễ hội, hạn chế hoạt động họp mặt, tập trung đông người; tăng cường công tác tuyên truyền sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm chủ động phòng chống dịch bệnh từ cơ sở...

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này