Huyện Buôn Đôn: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19 (14/04/2020, 08:10)

Trước yêu cầu cấp thiết đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chuyên môn, huyện Buôn Đôn cũng đã đa dạng các hình thức tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh.

Xe tuyên truyền lưu động của huyện Buôn Đôn tuyên truyền phòng dịch Covid - 19

Trong những ngày qua, người dân trên địa bàn huyện Buôn Đôn không còn xa lạ với những âm thanh quen thuộc của những bài hát, những thông tin, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được phát ra từ xe tuyên truyền lưu động của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện và từ những chiếc loa di động của Đoàn Thanh niên các xã trên địa bàn. Trên khắp các tuyến đường, các khu dân cư, nơi công cộng, nơi tập trung đông người, công sở, đơn vị, trường học… của huyện và các xã đều dễ bắt gặp các băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi.... được căng treo hoặc gửi tới người dân có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Ông Vũ Minh Thoại – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Buôn Đôn cho biết: “Ngay từ giữa tháng 01/2020, khi dịch bệnh bắt đầu lây lan rộng tại Trung Quốc và ở Việt Nam xuất hiện một số ca bệnh đầu tiên, Phòng đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19; in ấn băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích về phòng chống dịch để treo tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, nơi cộng cộng, nơi đông người; bố trí xe ô tô treo pa nô, áp phích và loa phóng thanh tuyên truyền lưu động đến tận các trục đường thôn, buôn”. Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện cũng đã chủ động tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh Covid 19 qua Trang Thông tin điện tử huyện bằng việc liên tục đưa những hình ảnh, nội dung cập nhật tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện; hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; các cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19…

Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đã chủ động tăng số lượng tin, bài cũng như thời lượng chương trình tuyên truyền về dịch bệnh, trong đó tập trung thông tin về diễn biến dịch bệnh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh và trong huyện; tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19... Các nội dung tuyên truyền về dịch bệnh được dịch sang tiếng Êđê để bà con đồng bào dân tộc tại chỗ dễ tiếp thu.

Cán bộ Đài Truyền thanh xã Cuôr Knia vận hành máy phát sóng tuyên truyền dịch Covid - 19

Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội khác của huyện Buôn Đôn cũng ban hành nhiều văn bản hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đăng tải thông tin dịch bệnh trên hệ thống mạng xã hội facebook, zalo...; hướng dẫn đoàn viên, hội viên và người dân cách tự bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng chống dịch; hướng dẫn đoàn viên, hội viên và nhân dân sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các xã đã thành lập các tổ phản ứng nhanh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xuống từng thôn, buôn theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” phát khẩu trang miễn phí, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, tránh dịch bệnh cho người dân. Một số xã còn gắn loa trên xe máy đi tuyên truyền tại vùng sâu, vùng xa nơi mà ô tô tuyên truyền lưu động của huyện không vào được. Cách làm này giúp người dân vùng sâu, vùng xa, ít có điều kiện tiếp xúc với phương tiện truyền thông nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh.

Có thể nói, những hình thức tuyên truyền linh hoạt, sáng tạo mà huyện Buôn Đôn triển khai trong thời gian qua đã giúp người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, tạo tâm lý yên tâm, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng trong cộng đồng, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready