Huyện Buôn Đôn: Bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (28/01/2021, 14:45)

Sáng 27/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ trao tặng 04 căn nhà Đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn huyện.

Bàn giao nhà cho gia đình bà H Lun Êban (buôn Knia 4, xã Ea Bar)

Được xây dựng, bàn giao nhà đợt này là những hộ gia đình thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: bà H Dut Hra (buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl), bà H Lun Êban (buôn Knia 4, xã Ea Bar), ông Nguyễn Bồng (thôn Ea Duất, xã Ea Wer) và gia đình ông Y Pak Knul (buôn Jang Pông, xã Ea Huar). Những ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng, trao tặng lần này có diện tích sử dụng từ 45 đến 60m2 với tổng trị giá trị từ 60 đến 140 triệu đồng. Trong đó, nhà của gia đình bà H Dut Hra và bà H Lun Êban được hỗ trợ 100 triệu đồng/căn (Quỹ vì Người nghèo của tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Tập đoàn Bảo Việt hỗ trợ 50 triệu đồng); nhà của gia đình ông Nguyễn Bồng và ông Y Pak Knul được hỗ trợ 50 triệu đồng/căn (Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ); phần còn lại do người thân và các nhà hảo tâm khác hỗ trợ thêm để xây dựng.

Bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Bồng (thôn Ea Duất, xã Ea Wer)

Tại buổi trao tặng nhà Đại đoàn kết, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn đã gửi lời cám ơn đến các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã góp phần xây dựng những căn nhà ấm cúng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định; mong muốn, thời gian tới có thêm nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đồng hành chung tay góp sức cùng Mặt trận và chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn cũng đã chúc mừng và mong các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà đợt này sẽ bảo quản nhà cẩn thận, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận các cấp phát động.

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready