Huyện Buôn Đôn chuẩn bị tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống năm 2023 (03/02/2023, 10:22)

Ngày 2/2, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức họp Ban Tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Buôn Đôn năm 2023.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, Lễ hội dự kiến được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13/3/2023 với các nội dung thi gồm: Thi trại đẹp; Tạc tượng gỗ dân gian các dân tộc Tây Nguyên; Dệt thổ cẩm; Đan lát; Chế tác nhạc cụ dân tộc; Kéo co Nam - Nữ phối hợp; Ném còn; Giã gạo; Bắn nỏ; Ẩm thực. Riêng phần thi của voi có các nội dung như: trang điểm cho voi; voi chào và tương tác với khán giả; thi hình ảnh của voi.

Ngoài các nội dung trên, trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa truyền thống huyện Buôn Đôn năm 2023 còn có nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc như: Lễ cúng bến nước, Lễ cúng mừng lúa mới, Lễ cúng sức khỏe cho voi, tiệc Buffet dành cho voi.

Trong đêm khai mạc Lễ hội, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ cúng thần linh; Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng và phần thi trình diễn trang phục truyền thống.

Đồng chí Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Y Sy Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thông huyện Buôn Đôn năm 2023 đề nghị, cơ quan tham mưu tiếp tục bổ sung hoàn thiện Kế hoạch theo các ý kiến mà các đại biểu đã góp ý tại cuộc họp cho phù hợp; làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá trước và trong quá trình tổ chức Lễ hội; đảm bảo lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong lòng du khách, góp phần quảng bá du lịch, các nét văn hóa truyền thống và các sản phẩm đặc trưng của huyện đến với công chúng trong tỉnh, trong nước và ngoài nước.

Trần Tú Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready