Huyện Buôn Đôn họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (11/03/2020, 14:48)

Chiều 10/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra của huyện Buôn Đôn đã tiến hành họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan và các thành viên trong Ban chỉ đạo.


Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua tình hình dịnh bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh, huyện Buôn Đôn; thông qua kết quả công tác triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra của huyện Buôn Đôn trong thời gian qua và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, mặc dù trên địa huyện Buôn Đôn cũng như trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19, nhưng công tác phòng chống dịch đã và đang được huyện Buôn Đôn triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt với các trường hợp của dịch. Trong đó, huyện đã thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền về dịch bệnh được duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú. Huyện cũng đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho nhiều đối tượng, đồng thời hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa, bổ sung các khu vực cách ly với tổng số 45 giường bệnh. Công tác điều tra, kiểm tra, giám sát dịch tễ trong cộng đồng đảm bảo theo đúng quy định của ngành Y tế. Trong công tác vệ sinh phòng dịch, huyện đã cấp 198kg hóa chất khử khuẩn Cloramin B cho các nhà trường khử khuẩn trường, lớp…


Đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận trình bày những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, đơn vị mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn kết luận cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình diễn biến của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Y Si Thắt Ksơr – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo đã đánh giá cao về tinh thần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 của các phòng, ban, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các thành viên trong Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy, không hoang mang trước những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân. Duy trì tốt công tác nắm bắt, điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Chuẩn bị kinh phí, cơ sở, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Xây dựng phương án kiểm soát dịch bệnh trên tuyến biên giới của huyện tiếp giáp với Vương quốc Campuchia.

Quốc An

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready