Huyện Ea H’leo gặp mặt chức sắc, chức việc, các tôn giáo năm 2023 (30/11/2023, 16:07)

Ngày 30/11, UBND huyện Ea H’leo tổ chức gặp mặt các vị chức sắc, chức việc đại diện cho các tôn giáo trên địa bàn năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện thông báo tóm tắt những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024; tình hình, hoạt động tôn giáo tại địa phương; các phong trào thi đua yêu nước, chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Trao tặng quà cho các chức sắc, chức việc.

Huyện Ea H’leo có 4 tôn giáo chính gồm Phật Giáo, Công giáo, Tin lành và Cao Đài; có 87 cơ sở, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo với 24.100 tín đồ. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị luôn giữ mối liên hệ, tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tham gia các phong trào hoạt động và đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

Các chức sắc, chức việc cũng đã đề xuất một số ý kiến, kiến nghị về việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn việc cấp giấy phép lái xe cho bà con ở các buôn; một số điểm, nhóm Tin Lành đề xuất sớm cấp đất để xây dựng không gian sinh hoạt, thay đổi địa điểm sinh hoạt và thành lập điểm nhóm sinh hoạt...  Các ý kiến, kiến nghị của đại diện các tôn giáo đã được lãnh đạo huyện và các ngành liên quan kịp thời giải đáp, đối với những nội dung vượt thẩm quyền, chính quyền địa phương đã tiến hành tổng hợp và gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng các suất quà chúc mừng, động viên cho các chức sắc, chức việc, đại diện các tôn giáo trên địa bàn.                                       

Hoài Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready