Kế hoạch Ngoại giao văn hóa năm 2024 của tỉnh Đắk Lắk (26/02/2024, 09:55)

Ngày 22/02/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 34/KH-UBND về việc triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Mục đích Kế hoạch gắn kết Ngoại giao văn hoá với quá trình phát triển và hội nhập quốc tế nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của tỉnh trong năm 2024. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể và cá nhân trong công tác Ngoại giao văn hóa năm 2024 nhằm góp phần triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh; qua đó giới thiệu, quảng bá tinh hoa văn hóa dân tộc của tỉnh và của quốc gia đến với bạn bè quốc tế, từ đó từng bước nâng cao hình ảnh đối ngoại của tỉnh nói riêng, của quốc gia nói chung trên thế giới.

Yêu cầu bám sát chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mục tiêu công tác đối ngoại của tỉnh trong triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa. Tích cực đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa ở nước ngoài, đặc biệt là các sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật tại các địa phương nước ngoài đã thiết lập quan hệ hợp tác như tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc), các tỉnh Nam Lào, tỉnh Mondulkiri (Campuchia)… Tăng cường công tác giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, các di tích, bản sắc và sản phẩm OCOP đặc trưng của các địa phương trong tỉnh đến với cộng đồng quốc tế; tuyên truyền, quảng bá các di tích của tỉnh nhằm tăng cường hợp tác quốc tế về bảo tồn di tích; lồng ghép quảng bá văn hóa, nhu cầu hợp tác quốc tế của ngành văn hóa trong các hoạt động đối ngoại của tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây  

Bích Trâm

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready