Kết quả phát triển Chính phủ điện tử 9 tháng đầu năm 2020 huyện Buôn Đôn (11/09/2020, 15:51)

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chính trị , kinh tế, xã hội  thời gian qua đã được huyện Buôn Đôn đặc biệt quan tâm, trong đó, công tác xây dựng Chính phủ điện tử đã có những bước tiến rõ nét và đạt nhiều kết quả quan trọng. Các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã đã trang bị tương đối đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin (máy tính, máy in, mạng Internet ….) phục vụ công tác chuyên môn, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, đạt tỉ lệ gần 0,98 máy tính/CBCCVC; tỉ lệ máy tính kết nối internet đạt trên 90%;  tỉ lệ máy tính có cài đặt phần mềm diệt và phòng chống virus đạt 70%. Có 20/26 đơn vị có trang bị máy scan phục vụ trao đổi văn bản điện tử qua hệ thống iDesk; đã cấp 87 tài khoản chứng thư số (26 tài khoản cơ quan và 61 tài khoản cá nhân lãnh đạo, quản lý); 10 SIM PKI cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cổng TTĐT huyện Buôn Đôn

Bên cạnh đó, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đẩy mạnh việc sử dụng hệ thống iMail, iDesk. Huyện đã thiết lập và cấp 521 tài khoản cho cá nhân cb, cc, vc và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã. Gần 100% CBCCVC đã được cấp tài khoản iDesk, Thư công vụ; hơn 95% CBCCVC thường xuyên sử dụng hệ thống iMail, iDesk trong công việc. Qua đó, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công vụ, góp phần giảm đáng kể về giấy tờ, tiết kiệm chi phí hành chính và nâng cao hiệu quả xử lý công việc trong nội bộ các cơ quan nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.  Việc trao đổi văn bản điện tử qua hệ thống iDesk được tăng cường đẩy mạnh. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Văn thư UBND huyện đã phát hành 1.778 văn bản và tiếp nhận 5.061 văn bản. Một số văn bản được gửi, nhận hoàn toàn bằng điện tử như: Dự thảo, báo cáo, công văn, giấy mời, thông báo, kế hoạch … Tỉ lệ văn bản điện tử ký số từng bước được tăng lên.

UBND huyện đã chỉ đạo tăng cường đẩy mạnh sử dụng hệ thống iGate tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện và các xã. Đến nay, đã cập nhật 197 thủ tục hành chính cấp huyện (mức độ 2: 85; mức độ 3: 91; mức độ 4: 21) và 101 thủ tục hành chính cấp xã (mức độ 2: 19; mức độ 3: 75; mức độ 4: 07).

Tính từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/8/2020, toàn huyện đã thực hiện việc tiếp nhận và xử lý trên hệ thống iGate 7.750 hồ sơ và số hồ sơ tồn 134 của năm 2019, trong đó tiếp nhận trực tuyến 12 hồ sơ. Đã giải quyết 7.693 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,3%; đang giải quyết 190 hồ sơ.

 Cổng thông tin điện tử huyện và các Trang thông tin điện tử thành viên của 19 phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và 07 xã đã cung cấp đầy đủ các thông tin, chuyên mục theo quy định. Thường xuyên cập nhật, đăng tải tin, bài, hình ảnh về hoạt động của các cấp, các ngành diễn ra trên địa bàn huyện. Từng bước hoàn thiện về giao diện, hoạt động cung cấp và tiến tới minh bạch thông tin của CQNN; đặc biệt là thông tin về công tác chỉ đạo điều hành, thông tin kinh tế, xã hội của huyện đăng tải trên môi trường mạng phục vụ rộng rãi cho cộng đồng và xã hội. Triển khai ứng dụng CNTT toàn diện tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện và các xã qua hệ thống iGate. Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước qua hệ thống Một Cửa điện tử liên thông kết hợp trả kết quả qua Dịch vụ Bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.Thực hiện theo bản Ký thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh Đắk Lắk với UBND huyện Buôn Đôn về việc triển khai thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện...

Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2020, việc phát triển chính quyền điện tử huyện Buôn Đôn đã có nhiều bước tiến, công nghệ thông tin đã được ứng dụng rộng rãi trong các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, góp phần nâng cao năng lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành huyện, góp phần tích cực vào việc cải cách hành chính và đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của các cấp ủy và chính quyền, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp. Hạ tầng CNTT được chú trọng đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ ứng dụng và phát triển CNTT. Nguồn nhân lực phục vụ cho ứng dụng CNTT được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, cơ bản đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này