Kết quả thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW về "Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước" (29/06/2020, 16:32)

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Đắk Lắk, qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW và Thông báo kết luận số 26-TB/TW của Ban Bí thư, công tác gia đình trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo thực hiện, trở thành một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội và đạt được một số kết quả ghi nhận, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Ảnh minh họa

Cụ thể, quy mô gia đình ít con được áp dụng rộng rãi trong xã hội, tỉ lệ mỗi cặp vợ chồng có 01 đến 02 con; tỷ lệ nam nữ thanh niên trước khi kết hôn được trang bị kiến thức hôn nhân và gia đình, hiểu biết về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình ngày càng tăng cao. Ngoài ra, các trường hợp người cao tuổi không có người chăm sóc, phụng dưỡng đều được Nhà nước, cộng đồng hỗ trợ nuôi dưỡng theo chế độ hiện hành. Đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình ngày càng được cải thiện đáng kể, trẻ em được gia đình quan tâm, nhất là trong giáo dục hình thành và phát triển nhân cách.

Cùng với đó, tỷ lệ gia đình thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em tăng lên, 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, giúp đỡ. Tỷ lệ gia đình được giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình trong ổn định và phát triển xã hội ngày càng tăng.

Nhã Khuê

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này