Khai mạc cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2022 (22/04/2022, 14:48)

Ngày 22/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2022.

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc.

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Quy chế cuộc thi năm 2022 có một số điều chỉnh để thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh. Cụ thể, hoạt động lấy mẫu, niêm phong mẫu và lô hàng, gởi mẫu đều do đơn vị dự thi tự thực hiện; hoạt động thử nếm được tiến hành đồng thời và phát trực tuyến tại 03 phòng thí nghiệm ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng thành lập Ban Kỹ thuật để bảo đảm những yêu cầu của cuộc thi được tuân thủ thống nhất và thành lập Ban giám sát để giám sát một số hoạt động quan trọng của cuộc thi. năm nay.

Các đại biểu tại điểm cầu Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2022 được phát động vào ngày 22/10/2021. Sau 6 tháng khởi động, đến nay, cuộc thi thu hút 48 đơn vị dự thi với 83 mẫu cà phê (trong đó có 53 mẫu cà phê Robusta và 30 mẫu cà phê Arabica) đến từ 7 tỉnh, thành phố sản xuất cà phê. Vòng sơ loại, đánh giá chất lượng thử nếm diễn ra từ ngày 22 - 27/4/2022. Dự kiến vòng chung kết và trao giải, bế mạc diễn ra vào ngày 30/4/2022.

Hoạt động thử nếm sẽ được thực hiện tại các phòng thí nghiệm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và sẽ được phát trực tiếp.

Đây là lần thứ 4 cuộc thi diễn ra. Cuộc thi nhằm tôn vinh những người trồng cà phê, sản phẩm cà phê đặc sản và đơn vị sản xuất cà phê đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, kích cầu tiêu thụ và gia tăng giá trị cho cà phê đặc sản của Việt Nam cũng như tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cà phê.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready