Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp, thương mại toàn quốc năm 2020” (18/10/2020, 12:06)

Tối 17/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp, thương mại toàn quốc năm 2020”.

Tiết mục nghệ thuật tại Lễ khai mạc Festival

Tham dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng; đại diện các bộ, sở, ngành liên quan và 21 Hội Nông dân trong toàn quốc.

Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp, thương mại toàn quốc năm 2020” là sự kiện chính trị -kinh tế -văn hóa -xã hội lớn, gồm các chuỗi hoạt động như: Hội chợ triển lãm; Hội thảo chủ đề: "Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế nông nghiệp Đắk Lắk, miền Trung - Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid-19"; Chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại buổi lễ

Các hoạt động này nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Đồng thời, mở ra cơ hội để các tỉnh Tây Nguyên, nhất là Đắk Lắk tăng  cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực như: cà phê,  ca cao, hồ tiêu, cao su... Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài  nước để xây dựng vị thế, phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu khai mạc Festival

Bên cạnh đó, Festival còn tạo kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc Tây Nguyên

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cho rằng, điểm nhấn của Festival là hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu, kết nối, xúc tiến thương mại sản phẩm vật tư, nông sản… Với hơn 300 gian hàng trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; thiết bị, máy móc nông nghiệp; cây, con giống… đã đáp ứng được nhu cầu tham quan và mua sắm của người dân. Đến nay Festival đã thu hút sự tham gia của 200 tổ sản xuất, hợp tác xã, trên 200 doanh nghiệp, gần 1.000 hội viên, nông dân tham dự. Với chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Festival lần này cũng sẽ góp phần nâng cao vai trò trung tâm và nòng cốt của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang