Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 (05/02/2024, 10:30)

Sáng 5/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 có hơn 60 đầu báo, với gần 200 ấn phẩm các loại và hơn 600 bản sách được trưng bày. Các ấn phẩm báo Xuân khá đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong một năm thi đua yêu nước.

Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Đại biểu tìm hiểu ấn phẩm báo xuân trưng bày tại Thư viện tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khẳng định, Hội Báo Xuân là một sự kiện chính trị - văn hóa, là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, gặp gỡ và giới thiệu những ấn phẩm báo chí đậm hơi thở ngày Xuân đến với bạn đọc; đồng thời tạo không khí thi đua, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo từ đó nâng cao chất lượng báo chí cách mạng.

Tại Hội báo Xuân Đắk Lắk năm nay cũng trưng bày chuyên trang báo xuân internet. Độc giả có thể thưởng thức các ấn phẩm báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh…

Các đại biểu tìm hiểu ấn phẩm báo xuân điện tử.

Đây còn là dịp để các cơ quan báo chí nhìn lại những thành quả trong một năm qua để biểu dương sự phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Mặt khác đáp ứng nhu cầu công chúng thưởng thức nét đẹp của các ấn phẩm Báo Xuân phát hành trong cả nước.

Mỗi bài báo, trang báo số Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, làm cho bức tranh Xuân của báo chí cả nước và Đắk Lắk thêm tươi đẹp.

Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức tại Thư viện Đắk Lắk từ ngày 5/2 đến ngày 14/2/2026 (tức 26 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Kết thúc Hội Báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh sẽ phối hợp với Thư viện Đắk Lắk trao tặng Nhà văn hoá cộng đồng của một số buôn làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready