Kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó với virus corona mới (28/01/2020, 16:00)

Sáng 28-1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó với virus corona mới tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện thông tin Đắk Lắk một bệnh nhân bị nhiễm virut corona đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gây xôn xao dư luận. Về việc này, bác sĩ Võ Minh Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết bệnh nhân này là tiếp viên hàng không tuyến Việt Nam – Hàn Quốc. Bệnh nhân này trước khi nhập viện thì đã sốt 4 ngày và đã được điều trị tại bệnh viện ở TP HCM. Dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch Corona mới, bệnh nhân cũng lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra. “Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về; bệnh nhân có sốt cao do đó bệnh viện đã tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định, theo các bác sĩ mức độ nghi ngờ nhiễm virus corona là rất thấp”, bác sĩ Thành thông tin.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết thêm, từ trước và sau Tết Bộ Y tế, đã có công văn hỏa tốc hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với virus corona mới. Theo đó, khi bắt đầu xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho những trường hợp có nghi ngờ dương tính với virus corona mới. Đồng thời, cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ được cách ly, không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Bác sĩ Thành khuyến cáo: “Virus corona bùng phát từ Trung Quốc, có nguy cơ lây ra các nước trong đó có Việt Nam. Để phòng tránh, mọi người nên hạn chế tụ tập đông người; giữ ấm cơ thể; thường xuyên rửa tay; những bệnh nhân khi ho, sốt phải chủ động đến các bệnh viện thăm khám, chủ động bảo vệ cộng đồng; hạn chế đến những nơi có vùng dịch; nơi lan truyền của dịch”.

Theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Tuy nhiên, ngành y tế Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch chi tiết sẵn sàng ứng phó với các giải pháp xử lý từ thời điểm phát hiện bệnh đến trường hợp xấu nhất là khi bệnh bùng phát.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này