Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ea H’Leo (21/04/2020, 14:15)

Sáng 21/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các huyện Ea H’Leo. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ea H’Leo và cơ sở y tế.

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống của địa phương; đóng góp ý kiến về công tác chỉ đạo và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm dịch tại xã Ea Sol và cầu 110; làm việc với UBND xã Ea H’Leo.

Đoàn kiểm tra tại chốt liên ngành xã Ea Sol địa phận giáp Gia Lai

Tính đến nay trên địa bàn huyện Ea H’Leo chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện nay trên địa bàn huyện có 355 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế, trong đó 03 trường hợp đã được cách ly y tế tại 333 Hà Huy Tập- thành phố Buôn Ma Thuột, 342 trường hợp đã hết thời hạn cách ly 14 ngày, các trường hợp còn lại hiện đang thực hiện cách ly tại nhà.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà cho chốt liên ngành tại cầu 110

Huyện Ea H’Leo nằm dọc theo Quốc lộ 14 đi qua, nên nguy cơ dịch bệnh lây lan từ người ở nơi có dịch đến người của địa phương là rất cao. Xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm. Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện  đã ban hành 50 chỉ đạo.  Hiện nay, các xã đều kết nối liên thông hệ thống văn bản điện tử tạo thuận lợi cho công tác điều hành. Huyện Ea H’leo đã tiến hành xây dựng phương án khu cách ly dự phòng. Tại 02 chốt trên địa bàn (chốt cầu 110 và chốt xã Ea Sol) hoạt động túc trực 24/24h tiến hành kiểm tra y tế 41.440 lượt người và 19.503 phương tiện qua lại. Người dân các xã đã chung tay hỗ trợ vật chất giúp các lực lượng liên ngành yên tâm túc trực tại các chốt.

Người dân khai báo y tế tại chốt liên ngành xã Ea Sol

Kiến nghị tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ea H'Leo đề nghị tỉnh tiếp tục cho cơ chế hỗ trợ cho cán bộ làm công tác phòng, chống covid_19 tại các chốt cũng như đội ngũ y tế phục vụ ở tuyến cơ sở. Đặc biệt,  UBND tỉnh  sớm cho cơ chế sử dụng kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện bồi dưỡng cho nhân lực tham gia; thống nhất thời điểm cụ thể dừng các chốt cho phù hợp nhằm tiết kiệm kinh phí. Hướng dẫn cụ thể triển khai hỗ trợ người dân theo Nghị Quyết 42/NQ-CP để rà soát và cấp phát đúng đối tượng.

Sở Y tế trao quà cho chốt kiểm dịch liên ngành xã Ea Sol

Qua thị sát thực tế tại các chốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, lực lượng tình nguyện các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là việc theo dõi người dân địa phương đi từ các vùng dịch  trở về, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh. So với điểm chốt trong tỉnh, điểm chốt tại huyện Ea H'Leo có nhiều thuận lợi. Vì vậy, tại địa bàn huyện tiếp tục triển khai tốt công tác tuyên truyền, tổ chức chốt chặn tại tuyến giao thông cửa ngõ ra vào huyện. Đồng chí cũng lưu ý các đơn vị không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền; theo dõi, kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện phải nêu gương chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân noi theo chấp hành tốt. Tuyệt đối không lơ là, phải thực hiện nghiêm phương án dự phòng để ứng phó kịp khi có tình huống bất ngờ xảy ra.  

Cảnh sát giao thông trực tại chốt kiểm dịch cầu 110

Đối với những khó khăn, vướng mắc cũng như những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo lại với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh để có hướng giải quyết, xử lý kịp thời.

Người dân thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu 110

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở Y tế đã tặng nhiều suất quà, gồm các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho các chốt kiểm soát dịch.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang